Vũ Nhật Tân cùng nghệ sĩ giành Grammy trình diễn Cello và Nhạc điện tử tại Hà Nội

31/08/2016 21:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tuần đầu tiên của tháng 9, tại Hà Nội sẽ diễn ra chuỗi chương trình biểu diễn nghệ thuật của hai nghệ sĩ Vũ Nhật Tân và Peter Jacobson. Các đêm nhạc sẽ được hai nghệ sĩ thể hiện qua tiếng đàn Cello của nghệ sĩ Peter Jacobson và Piano của Vũ Nhật Tân.

Vũ Nhật Tân được biết đến là nghệ sĩ tiên phong trong lĩnh vực âm nhạc đương đại - nhạc điện tử trên nền tảng máy tính, thiết bị điện tử phối hợp với các nhạc cụ. Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, Vũ Nhật Tân là nhà soạn nhạc chuyên về nhạc giao hưởng, nhạc thính phòng, độc tấu nhạc cụ và soạn cho nhạc cụ truyền thống. Từng tu nghiệp âm nhạc tại Việt Nam, CHLB Đức và Mỹ, Vũ Nhật Tân gặt hái nhiều thành quả trong các sự kiện âm nhạc ở nhiều nơi ở châu Á, châu Âu và Australia.

Năm 2002, Vũ Nhật Tân chuyển sang thể nghiệm nhạc điện tử trên nền tảng máy tính, thiết bị điện tử phối hợp với các nhạc cụ. Những thể nghiệm này lần lượt được giới thiệu trong các chuyến lưu diễn âm thanh và âm nhạc điện tử của anh trong các sự kiện âm nhạc tại Châu Âu, Mỹ, Úc, Trung Quốc và Việt Nam, có sự phối hợp với nhiều nghệ sỹ với các phong cách biểu diễn cổ điển và đương đại.

Anh là giảng viên về soạn nhạc và âm nhạc điện tử tại Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam từ năm 1995, giảng viên thỉnh giảng về Âm nhạc tại Australia và Trung Quốc.


Nghệ sĩ Vũ Nhật Tân

Peter Jacobson là một nghệ sĩ Cello, nhà sản xuất, ca sĩ, nhạc sĩ sáng tác ca khúc, nhạc sĩ thính phòng, giảng viên và biên tập viên âm nhạc, anh được thu âm, biểu diễn và lưu diễn cùng các nghệ sĩ nổi tiếng. Anh đã nghiên cứu cùng Eleonore Schoenfeld tại USC cũng như tại Trường Nghệ thuật Cal và Nhạc viện San Francisco.

Năm 2013, anh đã giành giải Grammy cho thể loại nhạc Latin Rock Alternative suất sắc nhất, album Urban, với tư cách là một thành viên của nhóm Quetzal. Anh đã thu âm Cello cho Tiến sĩ Dre và thường xuyên chơi cùng dàn nhạc Giao hưởng San Diego. Pete đã thu âm cho phim và truyền hình, trong đó có bộ phim The Walking Dead (Xác Sống)...


Nghệ sỹ Peter Jacobson

Chương trình của Vũ Nhật Tân và Peter Jacobson là sự kết hợp với tiếng đàn piano của nghệ sĩ Vũ Nhật Tân, trải dài từ acoustic đến experimental và sounds.

Chương trình bắt đầu từ 8:30 và là một đêm nhạc Mở, nơi khán giả có thể tự mang theo nhạc cụ của mình và thử cùng hòa tấu với các nghệ sĩ ở phần Hai của chương trình.

Chương trình thứ 1:

Thời gian: Từ 20:00-23:00 ngày 3/9/2016

Địa điểm: 10 Nguyễn Quang Bích, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chương trình thứ 2:

Thời gian: Từ 21:00-23:00

Ngày 08/9/2016

Địa điểm biểu diễn tại: RecRoom

Hanoi Creative City (tầng 20) số 1, Lương Yên, Hà Nội


Chương trình thứ 3:

Thời gian: 20h, Thứ Bảy, 10/9.

Địa điểm: Thư viện Heritage Space (tầng lửng), Tòa nhà Dolphin Plaza, Mỹ Đình II, Hà Nội.

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm