Vụ người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại dã man: Đã bắt chồng cũ nạn nhân, chủ mưu là bố chồng cũ

25/02/2023 18:15 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Chồng cũ nữ người mẫu Hong Kong (Trung Quốc) xấu số vừa bị cảnh sát bắt giữ khi đang chuẩn bị lên tàu bỏ trốn.

Vụ án mạng Thái Thiên Phượng - nữ người mẫu người Hong Kong (Trung Quốc) 28 tuổi bị sát hại, phân xác thành nhiều mảnh, giấu vào tủ lạnh đang là chủ đề hot nhất truyền thông hiện tại. 

Theo trang Dimsum Daily đưa tin, Alex Kwong - chồng cũ nữ người mẫu xấu số đã bị bắt giữ trong lúc đang chuẩn bị lên tàu bỏ trốn. Đây là một trong những nghi phạm. 

Chân dung chồng cũ nữ người mẫu Hong Kong (Trung Quốc) bị sát hại, chủ mưu là người không ai ngờ! - Ảnh 2.

Thái Thiên Phượng - nữ người mẫu bị sát hại dã man - Ảnh: Instagram nhân vật

Chân dung chồng cũ nữ người mẫu Hong Kong (Trung Quốc) bị sát hại, chủ mưu là người không ai ngờ! - Ảnh 3.

Alex Kwong - chồng cũ của cố người mẫu Thái Thiên Phượng - Ảnh: Dimsum Daily

Tính đến thời điểm hiện tại, 4 thành viên trong gia đình chồng cũ của Thái Thiên Phượng đã bị bắt giữ. Ngoài Alex Kwong, cha mẹ và anh trai của anh cũng đang tiếp nhận điều tra. Trong quá trình thẩm án, cha của Alex, 65 tuổi, cựu viên chức cảnh sát, được xác định là chủ mưu. Lợi dụng nghiệp vụ của mình, ông đã lên kế hoạch kỹ càng để gây án. 

Chân dung chồng cũ nữ người mẫu Hong Kong (Trung Quốc) bị sát hại, chủ mưu là người không ai ngờ! - Ảnh 4.

Cảnh sát đưa ra thông tin về vụ việc của Thái Thiên Phượng - Ảnh: HK01

Cảnh sát đã tìm thấy Abby Choi trong một ngôi nhà do cha chồng cũ cô thuê. Khi cảnh sát ập vào, hiện trường rất đơn sơ, chỉ có một chiếc ghế dài và một chiếc bàn. Tường và cửa sổ đều được che bằng vải bạt. Đáng chú ý, xác cô bị chặt nhỏ, các bộ phận thi thể rải rác trong tủ lạnh. Xung quanh đó còn có dao, máy thái, cưa máy, áo mưa, tấm che mặt, găng tay cùng chiếc túi xách màu tím của Abby Choi... Phần đầu, thân cùng hai tay nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy. Chia sẻ cùng tờ SCMP, Giám đốc đội trọng án khu vực Kowloon mô tả vụ giết người lần này là "được tính toán trước" và "lên kế hoạch kỹ lưỡng".

Gia đình chồng cũ của Thái Thiên Phượng đã lên kế hoạch giết nữ người mẫu từ lâu. Đầu tháng 2, cha chồng cũ của nữ người mẫu đã thuê một ngôi nhà ở ngôi làng vắng vẻ nhưng không sống tại đây. Đến ngày 21/2, lợi dụng việc cô đang cần đón con, anh chồng cũ của Thái Thiên Phượng, đồng thời là tài xế riêng đã đánh ngất nữ người mẫu và đưa cô đến địa điểm gây án. 

Chân dung chồng cũ nữ người mẫu Hong Kong (Trung Quốc) bị sát hại, chủ mưu là người không ai ngờ! - Ảnh 5.

Hiện trường được cảnh sát phong tỏa nghiêm ngặt - Ảnh: HK01

Chân dung chồng cũ nữ người mẫu Hong Kong (Trung Quốc) bị sát hại, chủ mưu là người không ai ngờ! - Ảnh 7.

Trích xuất CCTV gần hiện trường vụ án còn ghi lại được cảnh người đàn ông bê thùng xốp lớn ra ngoài. Ảnh: HK01

Cảnh sát còn cho biết gia đình Alex Kwong liên tục cung cấp thông tin giả để né tránh tội ác. Anh chồng cũ của Thái Thiên Phượng còn nói dối rằng nữ người mẫu đã xuống xe giữa đường nhằm đánh lạc hướng điều tra của cảnh sát. 

Dù đã tái hôn, song, Thái Thiên Phượng vẫn là người chu cấp kinh tế cho gia đình chồng cũ, trong khi Alex Kwong vẫn thất nghiệp. Nữ người mẫu còn thuê cả anh trai chồng cũ làm tài xế riêng cho mình. Cô còn mua hẳn một căn hộ để gia đình chồng cũ sinh sống. Thế nhưng gần đây, do Thái Thiên Phượng muốn bán lại căn hộ này nên cả hai bên đã nảy sinh mâu thuẫn.

Chân dung chồng cũ nữ người mẫu Hong Kong (Trung Quốc) bị sát hại, chủ mưu là người không ai ngờ! - Ảnh 8.

Lúc sinh thời, Thái Thiên Phượng có cuộc sống sang chảnh. Ảnh: Internet

Thái Thiên Phượng hiện đang là vợ của Chris - con trai nhà sáng lập chuỗi nhà hàng TamJai Yunnan Mixian, TAM CHUK-KWAN với 156 chi nhánh ở Trung Quốc, Nhật Bản, Australia, Singapore.

Đan Thư

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm