Vụ người di cư tử vong trong xe thùng đầu kéo tại Mỹ: Guatemala xác nhận 16 công dân tử vong

04/07/2022 16:37 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 3/7, Bộ Ngoại giao Guatemala thông báo số công dân nước này tử vong trong thảm kịch di cư ngày 27/6 vừa qua ở bang Texas (Mỹ) đã tăng lên 16 người, sau khi cơ quan chức năng Mỹ xác định được danh tính và quốc tịch thêm 10 thi thể nạn nhân.    

Gia tăng số người di cư thiệt mạng ở biên giới Mexico-Mỹ

Gia tăng số người di cư thiệt mạng ở biên giới Mexico-Mỹ

Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) mới đây cho biết trong năm ngoái đã có 728 người di cư thiệt mạng hoặc mất tích ở biên giới giữa Mexico và Mỹ, đánh dấu “năm chết chóc nhất” kể từ khi cơ quan này bắt đầu thu thập dữ liệu vào năm 2014.

Thông báo cho biết số người thiệt mạng ở độ tuổi từ 13-27, trong đó có 4 phụ nữ, và phần lớn đến từ tỉnh San Marcos giáp biên giới giữa Guatemala và Mexico. Ngoài ra, có 4 người khác vẫn chưa xác định được dấu vân tay và họ có thể là công dân Guatemala.    

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường phát hiện chiếc xe đầu kéo chứa thi thể người di cư tại bang Texas, Mỹ. Ảnh: TTXVN

Theo số liệu chính thức, ít nhất 53 người di cư đã tử vong trong thùng xe đầu kéo ở đường Qintana, thành phố San Antonio, bang Texas. Các nạn nhân tử vong gồm công dân của Mexico, Guatemala và Honduras.   

 

Ngày 29/6, Bộ Ngoại giao Mexico cho biết chính phủ nước này cùng các nước Mỹ, Guatemala và Honduras đã nhất trí phối hợp hành động để điều tra vụ việc trên.   

Việt Hùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm