Vũ Ngọc Anh không 'cầm nhầm' vé mời Cannes của Lý Nhã Kỳ!

01/06/2017 07:47 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Diễn viên trẻ Vũ Ngọc Anh viết “lời cảm ơn” rất dài trên trang cá nhân, khẳng định mình “đầy tự trọng” và “được mời đàng hoàng” đến dự lễ bế mạc liên hoan phim Cannes 2017.

Liên hoan phim Cannes đã bế mạc, song những chuyện hậu trường liên quan dường như chưa kết thúc. Tối 30/5, Lý Nhã Kỳ bất ngờ chia sẻ một dòng trạng thái về việc ba chiếc vé mời tham dự đêm sự kiện cuối cùng tại Pháp của cô bị ai đó lấy mất. Cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam mở đầu câu chuyện của mình bằng câu: Gửi “một người châu Á” nào đó làm Kỳ khổ tâm…

Tiếp sau đó, cô Lý giải năm nay không dự đêm bế mạc Liên hoan phim (LHP) Cannes được do công việc quá nhiều. Tuy nhiên, theo lời hứa trước đó rất lâu với nhà thiết kế Georges Hobeika, người đã giúp chuẩn bị trang phục mấy tháng trời cho Lý Nhã Kỳ mỗi mùa đi sự kiện quốc tế, người đẹp “Kiều nữ và đại gia” đã dành ba vé mời dự đêm bế mạc cho phía nhà thiết kế này.

Tuy nhiên, có một sự cố bất ngờ xảy ra, khi nhà thiết kế Georges Hobeika liên hệ với ban tổ chức Cannes lấy vé thì họ thông báo người bên phía Lý Nhã Kỳ đã… lấy rồi. Và ban tổ chức miêu tả người đó là “một người châu Á”.

Chú thích ảnh
Tối 30/5, Lý Nhã Kỳ kể câu chuyện ba chiếc vé mời tham dự đêm sự kiện cuối cùng tại Pháp của cô bị ai đó lấy mất.

Diễn viên “Mùa hè lạnh” cho rằng: “Điều này cũng dễ hiểu, vì quả là ngoài Kỳ và bên nhà thiết kế Georges Hobeika cùng ban tổ chức thì không ai biết Kỳ còn giữ vé bế mạc ở đó cả. Vậy mà một “người châu Á” nào đó đã biết và đến đọc tên Kỳ lên, lấy vé một cách nhẹ nhàng khiến phía nhà thiết kế Georges Hobeika rất buồn vì họ đã chuẩn bị kỹ để tham dự cho sự kiện đêm bế mạc thảm đỏ. Kỳ lại không muốn thất hứa nên đã phải nhờ ban tổ chức giúp cho Kỳ thêm ba vé mời khác. Vậy thành ra Kỳ có 6 vé khách mời, nhưng ba vé là khách mời của Kỳ, còn 3 vé là khách không mời nhưng vẫn đến”.

Lý Nhã Kỳ trẻ trung trong bữa tiệc VIP tại Cannes

Lý Nhã Kỳ trẻ trung trong bữa tiệc VIP tại Cannes

"Kiều nữ" Lý Nhã Kỳ bất ngờ thay đổi phong cách khi để tóc ngang vai trẻ trung. Vẻ thanh lịch của cô được nhiều ống kính quốc tế săn đón.

Cuối cùng, Lý Nhã Kỳ tự hỏi ai là người “thần thánh” đến mức biết rõ số vé cô bỏ trống đêm đó cũng như thông tin về cô để có thể làm như vậy. Nữ diễn viên và cũng là một doanh nhân “dở khóc dở cười” ví trường hợp này xảy ra... “như phim”.

Chia sẻ của Lý Nhã Kỳ khiến khán giả và những người hâm mộ cô rất tò mò, không biết “một người châu Á” đó là ai?

Chú thích ảnh
Nữ diễn viên “dở khóc dở cười” ví trường hợp này xảy ra... “như phim”.

Tối 31/5, trên trang cá nhân Vũ Ngọc Anh cũng viết một dòng trạng thái mới với tựa đề: Lời cảm ơn từ “một người châu Á” một diễn viên trẻ nhưng đầy lòng tự trọng tại Cannes.

Sau lời cảm ơn sâu sắc tới những người đem đến cho Vũ Ngọc Anh “15 ngày như mơ tại Cannes”, nữ diễn viên trẻ khẳng định: “Vâng, em là một người Việt Nam ngẩng cao đầu, em đến Cannes vì em là một diễn viên yêu nghề, em được Cục Điện ảnh trao cơ hội đến đây và em được bước vào thảm đỏ đường hoàng như một diễn viên trẻ đến từ Việt Nam”.

Chú thích ảnh
Vũ Ngọc Anh chia sẻ mình đã có “15 ngày như mơ tại Cannes”.

Cùng với đó, diễn viên phim “Quyên” chia sẻ quy mô và những khó khăn trong khâu tổ chức của liên hoan phim uy tín và lớn nhất trên thế giới. Cô viết:

“Họ trân trọng trong từng lời mời, họ biết mình đang mời ai đến tham dự lễ bế mạc của họ. Từng tấm vé được gửi tới khách mời theo những cách đích danh nhất, thông qua những công đoạn check danh tính cụ thể nhất. Ví dụ như vé của lễ bế mạc ngày 28/5 sẽ được tới tay tôi như sau:

- Cục điện ảnh Việt Nam gửi thư giới thiệu nữ diễn viên Vũ Ngọc Anh đến tổ chức Marche Du Film (một trong 4 tổ chức vận hành Cannse 2017) để lấy vé cho lễ bế mạc.

- Đến tận gần trước lễ bế mạc diễn ra 6 tiếng, khách mời mới chính thức nhận được thư phản hồi về địa điểm lấy vé. Khi bạn đến lấy vé, bạn sẽ phải mang theo thẻ mang chính tên, hình ảnh và code của mình đã được BTC chuẩn bị từ khi bắt đầu liên hoan phim để đối chiếu với danh sách khách mời.

Đừng nghĩ sẽ có chuyện bạn là một cô gái A và đọc tên cô B sẽ được lấy vé của cô B, một sự kiện mang tầm vóc quốc tế chứ có phải là cái chợ đâu mà dễ dàng như vậy. Nếu thế Vũ Ngọc Anh chắc nên đọc tên Phạm Băng Băng để lấy được chiếc vé đi thảm đỏ cuối cùng với BGK chính của LHP Cannes.

Nhưng có là như vậy thì tôi cũng sẽ đọc tên là Vũ Ngọc Anh đến từ Việt Nam thôi. Tôi được mời đàng hoàng và có trong danh sách lễ bế mạc đàng hoàng và chẳng có gì tự tin hơn khi tôi được xuất hiện là chính tôi “một nữ diễn viên trẻ đến từ Việt Nam”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hình ảnh về thư mời, phản hồi và thẻ... được Vũ Ngọc Anh công khai trên trang cá nhân.

Kèm theo dòng chia sẻ của Vũ Ngọc Anh, là hình ảnh thư mời, phản hồi về địa điểm lấy vé, thẻ tên, hình ảnh và code được BTC chuẩn bị.

Đọc những điều Vũ Ngọc Anh viết, đặc biệt khi cô nhấn mạnh cụm từ “một người châu Á” và “sự kiện mang tầm vóc quốc tế chứ có phải là cái chợ đâu mà dễ dàng như vậy”, có thể dễ dàng thấy được nữ diễn viên ngầm thông báo, cô đường đường chính chính đến Cannes chứ không cần phải “mạo danh hay mượn danh Lý Nhã Kỳ”.

Điều đáng nói là trong status Lý Nhã Kỳ không nói rõ “một người châu Á” đó là ai, thậm chí Cựu đại sứ Du lịch cũng đang tò mò, ai là người đã đến để lấy 3 tấm vé? Những lời chia sẻ của Vũ Ngọc Anh khiến câu chuyện những chiếc vé tham dự Cannes thêm ly kỳ và càng gây tò mò cho người hâm mộ trong nước?!

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm