Vụ máy bay rơi ở Philippines: Tìm thấy 17 thi thể và cứu được ít nhất 40 người

04/07/2021 15:25 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Phát biểu trước báo giới sau sự cố máy bay quân sự C-130 rơi ở miền Nam Philippines ngày 4/7, Tư lệnh các lực lượng vũ trang, Tướng Cirilito Sobejana cho biết các lực lượng cứu hộ đã đưa được ít nhất 40 người ra khỏi máy bay đang cháy.

Máy bay rơi, 4 cầu thủ Brazil và chủ tịch CLB tử nạn

Máy bay rơi, 4 cầu thủ Brazil và chủ tịch CLB tử nạn

Bốn cầu thủ và chủ tịch CLB Palmas ở giải hạng tư Brazil đã tử nạn sau khi máy bay chở họ đến Goias để chuẩn bị cho trận đấu tại Copa Verde đã bị rơi ngay sau khi cất cánh.

Theo nguồn tin trên, chiếc máy bay C-130 chở ít nhất 85 người của không quân Philippines đã rơi khi đang cố gắng hạ cánh xuống đảo Jolo thuộc tỉnh Sulu.

Một số hình ảnh do hãng tin ABS-CBN phát trên trang Twitter, cho thấy khói và lửa vẫn đang bốc lên từ xác máy bay trong khi các nỗ lực cứu trợ vẫn đang được khẩn trương tiến hành.

Hãng Reuters dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana cho biết trên máy bay có 92 người, gồm 3 phi công và 5 thành viên phi hành đoàn.

Trong số những người có mặt trên chuyến bay, có rất nhiều quân nhân vừa tốt nghiệp khóa huấn luyện quân sự cơ bản và hiện đang được triển khai đến đảo Jolo tham gia lực lượng đặc nhiệm chung chống khủng bố tại khu vực có đa số người Hồi giáo sinh sống này.

Các lực lượng thuộc quân đội Philippines đã được triển khai tới khu vực miền Nam, nơi có nhiều nhóm vũ trang, trong đó có cả tổ chức khủng bố Abu Sayyaf, thường xuyên hoạt động.

Chú thích ảnh
Ít nhất 40 người ra khỏi máy bay đang cháy. (Nguồn: Reuters)

Trong thông báo mới nhất liên quan đến vụ rơi máy bay quân sự C-130 rơi ở tại miền Nam Philippines, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Delfin Lorenzana cho biết lực lượng cứu nạn đã tìm thấy thi thể 17 người và 40 người đã được cứu sống.        

Theo nguồn tin trên, máy bay C-130 của không quân Philippines đang chở binh sĩ từ thành phố Cagayan de Oro trên đảo Mindanao đến đảo Jolo ở tỉnh Sulu thì bị rơi ngày 4/7. Sự cố xảy ra khi máy bay đang tìm cách hạ cánh tại Patikul ở tỉnh Sulu. Tổng tham mưu trưởng quân đội Philippines, Trung tướng Cirilito Sobejana cho biết máy bay đã trượt khỏi đường băng khi hạ cánh và phi công cố gắng kiểm soát tình hình, song đã thất bại.        

Thông tin ban đầu cho biết có 85 người trên máy bay này. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana, máy bay này chở 92 người, bao gồm cả 3 phi công và 5 thành viên khác trong phi hành đoàn.         

Các nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường vẫn hy vọng sẽ có thêm nhiều người trên chiếc máy bay còn sống sót.

TTXVN

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm