Vụ ly hôn của Angelina Jolie & Brad Pitt: 'Siêu phức tạp'

22/09/2016 07:11 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Quyết định ly hôn của Angelina Jolie và Brad Pitt đang đặt ra nhiều vấn đề phức tạp, khi họ cần phân chia 6 đứa con (vừa con nuôi vừa con đẻ), nhiều ngôi nhà ở Mỹ và Pháp cùng Tổ chức từ thiện Jolie-Pitt.

Jolie và Pitt trở thành một cặp từ năm 2004, nhưng cách đây 2 năm mới tổ chức đám cưới.

Việc kết hôn đã khiến cho cuộc ly hôn của họ trở nên phức tạp hơn, sau khi Jolie đâm đơn ly dị vào hôm 20/9 và đặt tương lai của tất cả những gì mà họ cùng tạo dựng vào tay  nhóm luật sư của mình.

Chia tài sản

Luật sư chuyên về các vấn đề ly hôn Peter Walzer, (Phó Viện trưởng Viện các Luật sư chuyên về hôn nhân), cho biết: theo bộ luật của bang California, chỉ có những tài sản được mua trong thời gian hôn nhân mới bị chia đều.

Theo ước tính của tạp chí Forbes, Jolie và Pitt đã kiếm được 555 triệu USD kể từ khi họ bắt đầu mối quan hệ, và kể từ khi kết hôn hồi năm 2014, thu nhập trước thuế của họ đạt 117,5 triệu USD.


Tin Angerlina Jolie đâm đơn ly dị Brad Pitt thực sự gây sốc nhiều người

Nếu Jolie và Pitt đều không nêu ra những gì mà họ sở hữu trước khi kết hôn, thẩm phán xử ly hôn không có quyền giúp họ giải quyết việc này. Trong đơn ly hôn của Jolie không cũng không nêu rõ: hai người có làm hợp đồng tiền hôn nhân trước khi kết hôn hay không.

Cần nói thêm, 2 ngôi sao này đều có phim phát hành trong thời gian tới. Chúng chắc chắn sẽ được quan tâm nhiều hơn trong bối cảnh họ đang tiến hành thủ tục ly hôn.

Cụ thể, Pitt thủ diễn chính trong Allied, phim có bối cảnh trong Thế chiến II và được phát hành vào tháng 11 tới. Còn Jolie đạo diễn phim thứ 4 của mình, mang tựa đề First They Killed My Father, dự kiến được Netflix phát hành vào năm 2017.

Không thể "chia" con như... tài khoản ngân hàng

Hiện mối quan tâm lớn nhất của Jolie và Pitt, theo tuyên bố của cả hai người, là hạnh phúc của 6 đứa con họ, ở độ tuổi từ 8 đến 15. Trong đơn ly hôn, Jolie đề nghị được quyền nuôi cả 6 đứa con và có gợi ý Pitt được quyền thăm con.


Gia đình một thời đầm ấm, hạnh phúc của Jolie & Pitt

Có điều, bất cứ thỏa thuận nuôi con nào mà họ đạt được ở Los Angeles sẽ được tiếp tục thực thi ở hải ngoại, trong đó có việc tổ chức các kỳ nghỉ ở đâu cũng như đưa ra các quyết định chăm sóc y tế và giáo dục cho các con như thế nào.  

“Bạn không thể phân chia con cái như các tài khoản trong ngân hàng. Đó thực sự là một quá trình đầy đau đớn đối với bất cứ ai khi ly hôn. Vậy nên Jolie và Pitt, cùng với các luật sư của mình sẽ phải đưa ra một kế hoạch nuôi dưỡng con cái đảm bảo tính khả thi” - đó là lời của Mike Kretzmer, một luật sư từng tham gia nhiều vụ ly hôn của các nhân vật danh tiếng đồng thời là chuyên gia trong các ‘ca” giành quyền nuôi con hết sức phức tạp.

Angelina Jolie nói gì sau khi xin ly hôn Brad Pitt?

Angelina Jolie nói gì sau khi xin ly hôn Brad Pitt?

Ngôi sao Hollywood Angelina Jolie đã có những chia sẻ đầu tiên về vụ ly hôn với người chồng nổi tiếng Brad Pitt, thông qua đại diện chính thức của mình.


Dù tiền bạc có thể làm đơn giản hóa nhiều chuyện, song danh tiếng của cặp đôi này sẽ gây ra cho họ nhiều phiền hà trong việc này. Chẳng hạn, con cái họ có thể sẽ đọc được những câu chuyện về vụ ly hôn trên mạng, qua đó chúng có thể càng bị bối rối và căng thẳng.

Luật sư của Jolie và Pitt đều đã tuyên bố muốn được tôn trọng quyền riêng tư, tuy nhiên công chúng thể hiện sự quan tâm rất lớn tới vụ ly hôn của họ. Từ khóa “Brangelina” cùng với những tham khảo về vợ cũ của Pitt là nữ diễn viên Jennifer Aniston vẫn là đề tài “hot” trên trang mạng xã hội Twitter.

Tương lai của Jolie-Pitt Foundation

Ngoài chuyện con cái, vấn đề lớn nữa trong vụ ly hôn này là tương lai của Jolie-Pitt Foundation, tổ chức mà hai người sáng lập hồi năm 2006.

Cả Jolie và Pitt đều chưa nói gì về tương lai của tổ chức này trong các tuyên bố của mình. Qua một tài liệu về thuế được nộp hồi tháng 11/2015, được biết tổ chức này có khoảng 4,5 triệu USD trong tài khoản hồi năm 2014.

Cũng trong năm đó, Jolie & Pitt đã ủng hộ cho Jolie-Pitt Foundation 613.000 USD và tổ chức này đã chi tiền cho nhiều mục đích khác nhau, trong đó có việc bảo tồn động vật hoang dã ở Namibia, các chương trình nghệ thuật ở Sarajevo cùng nhiều dự án ở Campuchia.

Theo luật sư Walzer, quyết định về số phận của tổ chức này sẽ dựa rất nhiều vào những bàn bạc của Jolie & Pitt.

“Có thể họ sẽ giữ nguyên tên của tổ chức vì đã trở thành một thương hiệu nhất định. Điều đó sẽ hữu hiệu cho hình ảnh và những sự ủng hộ của họ trong thời gian tới” – Walzer nói.

Dư luận vừa buồn, vừa... tò mò về vụ ly dị

Nhiều nhà bình luận trong giới truyền thông đã bày tỏ sự ngạc nhiên và nỗi buồn khi biết tin Jolie đâm đơn ly dị, mặc dù thời gian qua đã xuất hiện nhiều lời đồn về cuộc hôn nhân của họ.

“Ngày hôm nay là ngày chìm lắng như tình yêu đã chết” - tạp chí Vogue viết về vụ ly hôn của Jolie và Pitt.

Theo công ty phân tích Zoomph, trên trang mạng xã hội Twitter, từ khóa Brangelina được đề cập tới 720 lần/phút, cao hơn gấp 3 lần so với những đề cập tới Đại hội đồng Liên hiệp quốc.

Việt Lâm (tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm