Vụ kiện ngược Twitter của tỷ phú Elon Musk nóng lên

04/08/2022 15:37 GMT+7 | Tin tức 24h

Mạng xã hội Twitter Inc và tỷ phú Elon Musk đang kiện nhau về nỗ lực của người giàu nhất thế giới nhằm từ bỏ thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD giữa hai bên.

Ông chủ Tesla kiện ngược Twitter về thỏa thuận 44 tỷ USD

Ông chủ Tesla kiện ngược Twitter về thỏa thuận 44 tỷ USD

Tỷ phú Elon Musk ngày 29/7 đã đệ đơn kiện Twitter lên Tòa án Chancery thuộc bang Delaware (Mỹ), trong đó phản đối việc mạng xã hội này yêu cầu ông phải hoàn tất thỏa thuận đã ký hồi tháng 4/2022 về việc mua lại Twitter.

Chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Kathleen McCormick của Tòa Delaware, ngày 3/8 ra phán quyết rằng đơn kiện ngược của tỷ phú Musk sẽ được công khai vào chiều 5/8, muộn hơn hai ngày so với mong muốn của nhà tỷ phú.

Thẩm phán McCormick đã đưa ra phán quyết sau khi mạng xã hội Twitter có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) cáo buộc tỷ phú Musk cố gắng phát đơn kiện dài 163 trang vào ngày 3/8, mà không cho họ cơ hội chỉnh sửa hoặc bôi đen thông tin bí mật về công ty.

Chú thích ảnh
Tài khoản Twitter của tỷ phú Elon Musk trên màn hình điện thoại và ảnh chụp ông Musk (phía sau) tại một sự kiện ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Sau đó, các luật sư của tỷ phú Musk "phản pháo" khi cáo buộc Twitter cố gắng chôn vùi "khía cạnh của câu chuyện mà họ không muốn tiết lộ công khai".

Twitter đã nhận được một bản sao của đơn kiện lại công ty vào ngày 29/7 và cho biết các quy định của tòa án cho phép mạng xã hội có 5 ngày làm việc để xử lý các chỉnh sửa. Tỷ phú Musk cho biết ba ngày làm việc là đủ.

Tranh chấp càng bộc lộ sự gay gắt giữa Twitter và tỷ phú Musk, người đồng thời là Giám đốc điều hành (CEO) của hãng xe điện Tesla Inc.

Mới đây, ông Musk cáo buộc Twitter đã cố tình chậm trễ trong việc phản hồi những yêu cầu của ông, trong khi Twitter phản bác rằng vị tỷ phú đang tìm kiếm một lượng lớn dữ liệu không liên quan đến vấn đề chính của vụ kiện.

Phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra trong năm ngày, bắt đầu từ 17/10 để làm rõ liệu ông Musk có vi phạm hợp đồng thỏa thuận hay không và liệu ông có phải thực hiện thương vụ như thỏa thuận ban đầu.

Trước đó, vào tháng Tư, ông Musk tuyên bố sẽ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD. Tuy nhiên, ba tháng sau khi ký thoả thuận, vị tỷ phú muốn chấm dứt thương vụ, viện dẫn lý do Twitter không cung cấp thông tin về số lượng tài khoản giả mạo trên nền tảng mà ông yêu cầu.

Ngay sau đó Twitter đã đệ đơn kiện lên Toà án Delaware, cáo buộc ông Musk không tuân thủ thoả thuận và gây ra nhiều thiệt hại cho mạng xã hội này. Twitter muốn thực hiện các hành động pháp lý để ép CEO Tesla phải hoàn tất thương vụ.

Hà Chung/TTXVN (Theo Reuters)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm