Vụ khủng bố tại Nice, Pháp: Nỗi đau lan sang Đức, Pháp, Nga...

15/07/2016 20:26 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Mỹ, Đức, Nga, Ukraine đều xác nhận đã có công dân thiệt mạng trong vụ khủng bố đẫm máu bằng xe tải tại Nice (Pháp). Hiện đã có ít nhất 84 người, ngoài ra còn hơn 50 người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, ngày 15/7, Sở Giáo dục Berlin xác nhận có ít nhất 3 người Đức thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố bằng xe tải ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp, vào tối 14/7. Theo thông báo, 3 người bị thiệt mạng tới từ trường trung học Paula-Fuerst ở quận Charlottenburg, Berlin, trong số đó có 1 giáo viên tiếng Đức lớp 12.


Hiện trường vụ khủng bố tại Nice

Năm trường học khác ở Berlin cũng đang cho học sinh đi nghỉ Hè ở Nice, đều thông báo các học sinh của họ an toàn. Bộ Ngoại giao Đức trước đó cũng không loại trừ khả năng có người Đức trong số các nạn nhân ở Nice.

Hiện cảnh sát Đức đã thắt chặt an ninh trên tuyến biên giới với Pháp tại các điểm giao đường cao tốc, các sân bay và các ga tàu cao tốc. Những biện pháp này được thực hiện trên cơ sở phối hợp với các đối tác Pháp. Cảnh sát Đức cũng ráo riết tuần tra và truy bắt những đối tượng khả nghi khủng bố và các loại tội phạm khác gần các khu vực biên giới với Pháp.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng xác nhận có 2 công dân nước này trong số 84 nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố tại Nice (Ni-xơ), Pháp vào đêm 14/7.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby (Giôn Cơ-bi) đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân song không cho biết danh tính các nạn nhân. Ông Kirby khẳng định Đại sứ quán Mỹ tại Paris đang nỗ lực giám sát tình hình các công dân Mỹ ở Nice, đồng thời yêu cầu các công dân Mỹ tại đây nên chủ động liên hệ với gia đình và bạn bè để thông báo tình hình.

Truyền thông Nga ngày 15/7 dẫn lời bà Irina Tyurina, phát ngôn viên Hiệp hội du lịch Nga, cho biết một công dân nước này đã thiệt mạng trong vụ tấn công tại Nice. Một người bạn đi cùng chỉ bị thương nhẹ. Ước tính, hàng nghìn du khách Nga đang du lịch tại Nice.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Ukraine cũng xác nhận một công dân nước này đã thiệt mạng trong vụ khủng bố bằng xe tải ở Nice.

Chưa có thông tin người Việt là nạn nhân vụ khủng bố bằng xe tải ở Nice

Chưa có thông tin người Việt là nạn nhân vụ khủng bố bằng xe tải ở Nice

Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ, nhân dân Pháp và gia đình những nạn nhân của vụ tấn công và tin tưởng mạnh mẽ rằng Chính phủ và nhân dân Pháp sẽ sớm vượt qua thời khắc khó khăn này.


Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có hay không công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công khủng bố, Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Lý Quốc Tuấn cho biết:

“Cho đến nay, chúng tôi chưa nhận được thông tin có công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công.  Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đang tiếp tục nỗ lực cùng các cơ quan chức năng sở tại xác minh thông tin, sẵn sàng các phương án hỗ trợ, giúp đỡ đối với những công dân Việt Nam gặp khó khăn.  Chúng tôi cũng xin thông báo đường dây nóng ứng trực 24/24h +84981848484 để sẵn sàng tiếp nhận thông tin liên quan đến công dân Việt Nam đang gặp khó khăn”.

Theo TTXVN


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm