Vũ khí bí mật của Park Hang Seo: Gây bất ngờ từ sự... quen thuộc

18/11/2018 19:35 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Chiến thắng trước Malaysia một lần nữa cho thấy ông Park Hang Seo luôn biết cách gây bất ngờ cho đối thủ và đó chính là một trong những điểm mạnh của HLV Hàn Quốc.

Lịch thi đấu AFF Cup 2018. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp VTV6, VTV5, VTC3

Lịch thi đấu AFF Cup 2018. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp VTV6, VTV5, VTC3

Lịch thi đấu AFF Cup 2018. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Xem trực tiếp bóng đá. Trực tiếp VTV6, VTV5, VTC3.

18h30, 20/11: Myanmar vs Việt Nam

Xem trực tiếp trên VTV6:

https://vtv.vn/vtv6/truyen-hinh-truc-tuyen.htm

Xem trực tiếp trên VTC3:

https://www.vtc.gov.vn/kenh/vtc3

VTV6, VTC3, VTV5, truc tiep bong da, trực tiếp bóng đá, truc tiep bong da vtv6, Việt Nam vs Myanmar, Việt Nam, Myanmar, lịch thi đấu AFF Cup 2018, xem bóng đá, xem vtv6

Xếp hạng bảng A:

VTV6. VTC3. Trực tiếp bóng đá. Việt Nam vs Myanmar. Lịch thi đấu AFF Cup 2018

Xếp hạng bảng B:

Truc tiep bong da Việt Nam vs Myanmar, trực tiếp Việt Nam vs Myanmar, nhận định Việt Nam vs Myanmar, dự đoán Việt Nam vs Myanmar, dự đoán bóng đá Việt Nam vs Myanmar

Trong lúc giới chuyên môn đều tin ông Park sẽ điều chỉnh vị trí cặp tiền vệ trung tâm thì ông lại giữ nguyên cặp Xuân Trường – Quang Hải đá tiền vệ trung tâm. Trong khi không ai nghĩ ông Park để Văn Quyết dự bị thì ông lại tung Văn Đức vào sân từ đầu đá thay Văn Quyết. Chuyện gì diễn ra chúng ta đều đã biết. Chính Văn Đức có đường chuyền thông minh cho Anh Đức thoát xuống dứt điểm tung lưới Malaysia, ấn định chiến thắng 2-0 cho Việt Nam.

Từ VCK U23 Châu Á cho tới ASIAD rồi bây giờ là AFF Cup, ông Park vẫn thường “khó lường” như thế. Chiến thuật thì cơ bản là chúng ta vẫn chơi 3-4-3 nhưng nhân sự được điều chỉnh và hoán đổi khá linh hoạt. Ngoại trừ 5 suất đá chính của Đình Trọng, Duy Mạnh, Văn Hậu, Văn Thanh, Quang Hải vẫn được giữ nguyên nếu họ không chấn thương hay (có nguy cơ) bị treo giò hoặc quá tải. Tất cả các vị trí còn lại của các đội tuyển Việt Nam đều đã từng hoặc có thể bị ông Park thay đổi bất cứ lúc nào.

Chú thích ảnh

Trong khung gỗ thì sau khi bắt chính ở VCK U23 Châu Á rồi ASIAD, Bùi Tiến Dũng đã mất chỗ cho Đặng Văn Lâm ở AFF Cup này. Ở hàng thủ thì Bùi Tiến Dũng (trung vệ) cũng không còn đá chính và thay vào đó là Quế Ngọc Hải. Ở vị trí tiền đạo trái, trận thì ông Park dùng Văn Quyết, trận lại để Văn Đức đá chính trong khi ở cánh đối diện có trận Công Phượng chơi từ đầu, có trận lại là Văn Toàn, rồi có trận lại là Quang Hải.

Ở vị trí trung phong, có lúc ông Park chọn Đức Chinh đá chính, có lúc là Công Phượng, có trận là Văn Toàn, có trận là Anh Đức...Nhân sự của chúng ta thì vẫn chỉ có bấy nhiêu con người nhưng ông Park thường xuyên làm mới bằng cách tạo ra các tùy biến về vị trí và giữa việc đá chính với vào sân thay người mà không dễ để cả đối thủ lẫn giới chuyên môn có thể phán đoán được.

Chú thích ảnh

Ngay với một cầu thủ mà nếu không bị chấn thương hay thẻ phạt thì ông Park luôn dùng đá chính như Quang Hải ông cũng tùy biến có lúc dùng Quang Hải đá tiền vệ trung tâm, có trận lại đẩy Quang Hải lên cao, chơi tiền đạo lùi bên cánh phải.

Phan Văn Đức lúc đầu ở VCK U23 Châu Á chỉ là dự bị chiến lược nhưng sau đó ông Park lại dùng đá chính nhiều trận rồi đến trận nào đó ông có thể lại khiến tất cả “việt vị” khi cho Văn Đức dự bị. Với một HLV như Park Hang Seo thì không ngạc nhiên là rồi sẽ có lúc những Anh Đức, Công Phượng đang có phong độ tốt như hiện tại sẽ lại ngồi dự bị để nhường chỗ cho Văn Toàn hay Tiến Linh hoặc Đức Chinh chẳng hạn.

Bí mật của Park Hang Seo chính là ở đó. Ông tạo ra bất ngờ từ chính những gương mặt không bất ngờ. Ông duy trì tính liên tục trong thành tích của tuyển Việt Nam bằng cách liên tục tạo ra những bất ngờ trong cách sử dụng nhân sự.

Điều tuyệt vời là cho tới lúc này ông luôn luôn đúng. Những cầu thủ được ông lựa chọn dù là đá chính hay vào sân thay người rất thường xuyên để lại dấu ấn, đều chơi hăng hái, quyết tâm. Xuyên suốt các giải đấu từ VCK U23 Châu Á cho tới ASIAD và bây giờ là AFF Cup chúng ta đã được chứng kiến điều này.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm