Vụ Kepa từ chối rời sân: Các chuyên gia phản bác bao biện của Sarri

25/02/2019 14:54 GMT+7 | Chelsea

(Thethaovanhoa.vn) - Alan Shearer và Ruud Gullit khẳng định chuyện xảy ra giữa Maurizio Sarri và thủ thành Kepa Arrizabalaga không hề là sự hiểu nhầm. Kepa bất tuân lệnh ông thầy thực sự.

Sarri: 'Tất cả chỉ là hiểu nhầm'. Kepa: 'Tôi luôn tôn trọng chứ không chống lại HLV'

Sarri: 'Tất cả chỉ là hiểu nhầm'. Kepa: 'Tôi luôn tôn trọng chứ không chống lại HLV'

Thủ môn Kepa Arrizabalaga đã lên tiếng về việc anh không tuân theo chỉ đạo của HLV Maurizio Sarri ở trận Chung kết Cúp Liên đoàn Anh vừa qua. Trong trận đấu này, ông Sarri muốn thay Kepa ra ngoài nhưng thủ môn người Tây Ban Nha đã từ chối.

Cuối hiệp phụ thứ 2 trận chung kết cúp Liên đoàn Anh giữa Chelsea và Man City, thủ thành Kepa của The Blues có dấu hiệu bị đau. HLV Sarri dường như đã quyết định rút anh khỏi sân và đưa thủ môn dự bị Willy Cabalero vào thay. Caballero giỏi bắt 11m và lúc đó cũng sắp hết hiệp phụ thứ 2 và ông Sarri dường như đã xác định là Chelsea phải đá luân lưu.

Chú thích ảnh

Nhưng khi Caballero đã thay áo, xỏ găng, sẵn sàng vào sân bắt thay Kepa thì Kepa lại đứng lên, ra dấu là anh vẫn ổn và có thể tiếp tục thi đấu. Thủ môn người Tây Ban Nha phớt lờ Maurizio Sarri khiến HLV người Italy tức điên. Ông ném vật gì đó xuống sàn ngay tại khu vực dành cho ban huấn luyện Chelsea và dường như đã đi vào đường hầm rồi lại quay lại.

Chú thích ảnh

Phản ứng của Sarri được cho là vì ông quá tức giận với Kepa vì đã bất tuân lệnh ông rời sân để Caballero vào thay. Nhưng đối thoại với truyền thông sau trận đấu, HLV người Italy lại bảo mọi chuyện không như mọi người nghĩ. Giữa ông và thủ thành Kepa không có chuyện gì. Chỉ là hiểu lầm.

“Tôi nghĩ là Kepa gặp vấn đề và chúng tôi cần thay người. Rồi tôi hiểu là cậu ta vẫn ổn khi bác sĩ của đội bóng trở vào sau 4 phút. Mọi chuyện chỉ là hiểu lầm thôi”.

Sarri nói vậy nhưng Ruud Gullit và Alan Shearer bình luận trên BBC lại khẳng định “Hoàn toàn không phải là hiểu lầm. Maurizio Sarri muốn thay Kepa bằng Willy Caballero nhưng Kepa đã bất tuân lệnh và cố tình hạ bệ ông thầy. Trong trường hợp này, đội trưởng Cesar Azpilicueta lẽ ra phải đến chỗ Kepa và bảo anh ta rời sân”, Gullit nói với BBC.

“Những gì Sarri nói chỉ là làm chính trị trước truyền thông thôi còn ai cũng hiểu sự thật là thế nào. Cách ông ấy phản ứng bên đường piste đã nói lên tất cả”, Alan Shearer lên tiếng. “Khi cầu thủ Chelsea hội ý trước lúc đá 11m, Maurizio Sarri chỉ xuất hiện khi còn đúng 10 giây nữa là bắt đầu. Ông ấy gần như đã đi vào đường hầm”, vẫn lời Shearer.

Về phần mình, Kepa lặp lại lời Maurizio Sarri nói rằng mọi chuyện chỉ là hiểu lầm, rằng anh vẫn “hoàn toàn tôn trọng HLV và không có ý định chống đối”. “Tôi đã nói chuyện với HLV. Mọi chuyện chỉ là hiểu lầm thôi. Tôi không có ý chống đối, chỉ là tôi muốn ra dấu cho ban huấn luyện rằng mình vẫn có thể thi đấu tiếp”.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm