Vụ Harvey Weinstein sẽ bị đưa ra bồi thẩm đoàn Manhattan trong tuần tới

08/11/2017 22:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trong bối cảnh những cáo buộc chống lại "ông trùm" Harvey Weinstein liên quan đến hành vi lạm dụng tình dục vẫn không ngừng gia tăng tại Hollywood, tuần tới vụ việc sẽ được trình lên bồi thẩm đoàn Manhattan. 

Sở cảnh sát thủ đô London, Anh hôm qua vừa cho biết đã xuất hiện thêm người phụ nữ thứ 8 gửi đơn tố cáo Harvey Weinstein về hành vi tấn công tình dục.

Sở cảnh sát London cũng tiết lộ sự việc xảy ra bên ngoài nước Anh, vào năm 1991. Hiện nay đơn khiếu nại đang được chuyển cho các đơn vị có liên quan để điều tra. Vẫn chưa ai bị bắt giữ trong các cuộc điều tra liên quan đến hành vi phạm tội của Harvey Weinstein tại London.

Chú thích ảnh
Harvey Weinstein (phải) và một "nạn nhân" của hắn, nữ diễn viên Rose McGowan

Còn tại New York, luật sư của hạt này là Cyrus Vance đang lên kế hoạch đệ trình những bằng chứng chống lại Harvey Weinstein lên bồi thẩm đoàn Manhattan trong thời gian sớm nhất là tuần sau. Phần lớn bằng chứng được cung cấp cho Cyrus Vance bởi văn phòng thám tử NYPD Robert Boyce.

Sau đó, bồi thẩm đoàn sẽ đưa ra quyết định liệu có chuyển đây thành một vụ án hình sự hay không.

Chú thích ảnh
Harvey Weinstein và vợ cũ Georgina Chapman, người mới đây đã tuyên bố chia tay 'ông trùm' sau hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục chống lại Harvey

Theo Cyrus Vance, ông đang phối hợp chặt chẽ với văn phòng thám tử NYPD để tiến hành điều tra, thu thập thêm bằng chứng. 

"Chúng tôi đang nỗ lực cùng nhau, để bảo vệ cộng đồng và ngăn chặn tội ác thông qua xây dựng các cuộc điều tra", Cyrus Vance bổ sung thêm rằng bất kỳ nạn nhân nào từng bị tấn công tình dục cần liên hệ ngay với văn phòng của ông để được bảo vệ.

Trong gần 2 tháng vừa qua, Harvey Weinstein đã phải đối mặt với trên 30 cáo buộc tấn công tình dục từ các nữ nghệ sĩ. Ngày 6/11 vừa qua, tờ The New Yorker còn phanh phui sự thật rằng ông trùm này đã từng thuê hẳn 1 "biệt đội" đặc vụ để bịt miệng các nạn nhân của mình.

Scandal 'Harvey Weinstein': Mở đường cho phim về nạn tấn công tình dục ở Hollywood

Scandal 'Harvey Weinstein': Mở đường cho phim về nạn tấn công tình dục ở Hollywood

Kinh đô điện ảnh Hollywood vừa trải qua một phen chấn động khi bê bối tấn công tình dục liên quan tới Harvey Weinstein, nhằm vào các cô gái trẻ suốt 3 thập kỷ qua, bị vạch trần trên mặt báo.

Đông Hà (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm