Vụ Hãng Phim truyện Việt Nam: Cần rút kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành sau cổ phần hóa

20/09/2017 21:28 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam cần rút kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành sau cổ phần hóa tại Hãng Phim truyện Việt Nam.

Đó là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tại cuộc làm việc giữa lãnh đạo Bộ với lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam diễn ra chiều 20/9, tại Hà Nội.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng, thời gian qua, Ban Chỉ đạo cổ phần hóa, Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam đã tích cực thực hiện những nhiệm vụ đặt ra sau cổ phần hóa; tuy nhiên vẫn có một số phản ứng từ nghệ sĩ, dư luận.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Ban Lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam thực hiện tốt công tác tổ chức, sắp xếp cán bộ; có cách điều hành, quản trị khoa học; tổ chức sản xuất phim trong điều kiện có thể với mục đích tạo việc làm cho nghệ sĩ; tiếp tục công khai hóa những vấn đề dư luận đã nêu.

Đặc biệt, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Công ty công khai việc sửa chữa, nâng cấp trụ sở số 4 Thụy Khuê để phục vụ mục đích làm phim, tuyệt đối không cho thuê làm bất cứ việc gì khác và phải thông báo cụ thể cho các nghệ sĩ.

Cùng với việc rút kinh nghiệm trong quản lý, điều hành, Công ty nên đi theo hướng vừa ổn định, vừa phát triển, trước mắt cần giải quyết những vấn đề các nghệ sĩ và dư luận quan tâm. Bộ trưởng đề nghị Ban Chỉ đạo cổ phần hóa chỉ đạo bám sát những diễn biến tại Công ty; đề nghị những người đại diện cho phần vốn Nhà nước trong Công ty luôn kiểm soát, báo cáo Bộ nếu có những phát sinh ảnh hưởng đến phần vốn Nhà nước tại đây.

Ông Nguyễn Thủy Nguyên, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Vận tải thủy, đơn vị đầu tư chiến lược đang nắm 65% cổ phần tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam khẳng định: Công ty cam kết sẽ làm tốt những việc trước đó đã cam kết với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng thời đảm bảo đời sống của nghệ sĩ tốt hơn trước khi cổ phần hóa; không để Nhà nước gánh nợ cũng như bù lỗ cho hoạt động của Công ty.

Ông Nguyên cũng thừa nhận thời gian qua, Ban Lãnh đạo Công ty không làm tốt công tác quản lý, điều hành. Ông sẽ chỉ đạo rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế, tránh tiếp tục tạo ra thêm những hiểu lầm không đáng có tại Công ty.

Cuộc làm việc giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam được tổ chức để lãnh đạo Bộ nghe Ban Lãnh đạo Công ty báo cáo việc triển khai nhiệm vụ sau 2 tháng thực hiện cổ phần hóa; những cam kết Công ty đã thực hiện cũng như khó khăn, vướng mắc sau cổ phần hóa; đặc biệt là những vấn đề dư luận quan tâm thời gian gần đây về việc sắp xếp bộ máy tổ chức, chế độ chính sách đối với người lao động.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm