Vụ hai tàu hỏa suýt đâm nhau tại Đồng Nai: Lỗi là do tàu SE25 xác nhận nhầm tín hiệu

28/02/2018 18:08 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến sự cố chạy tàu xảy ra vào lúc 5 giờ 59 phút ngày 27/2 tại khu gian Dầu Giây - Trảng Bom (Đổng Nai), tuyến đường sắt Hà Nội - TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR – Bộ GTVT) đã xác định được nguyên nhân.

Sáng ngày 28/2, tại ga Dầu Giây, VNR đã tiến hành phân tích nguyên nhân sự cố.

Theo đó, tàu SE25 đã chạy thông qua ga Dầu Giây vào khu gian Dầu Giây - Trảng Bom khi tàu ASY2 đã có lệnh chạy vào khu gian này dẫn đến 2 tàu suýt đâm nhau. Điều độ đã kịp thời liên lạc với Ban lái tàu (SE25, ASY2) dừng tàu kịp thời. Sau đó tàu SE25 đã lùi về ga Dầu Giây. Vụ sự cố trên không có thiệt hại về người và tài sản.

Nguyên nhân vụ sự cố là do Ban lái tàu của đoàn tàu SE25 đã xác nhận nhầm tín hiệu vào ga và không quan sát tín hiệu ra ga, để tàu thông qua ga Dầu Giây.

Căn cứ vào kết quả phân tích, VNR đã yêu cầu Giám đốc Chi nhánh Xí nghiệp Đầu máy Sài Gòn phân tích, xử lý trách nhiệm Ban lái tàu theo nội quy lao động của đơn vị. Đối với các chức danh lãnh đạo liên quan của Xí nghiệp tự nhận hình thức xử lý theo quy định của VNR.

Các đơn vị liên quan khác gồm Chi nhánh Khai thác đường sắt Sài Gòn, Đoàn tiếp viên Đường sắt Phương Nam (thuộc Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn) tổ chức phân tích, chấn chỉnh, rút kinh nghiệm đối với các chức danh làm công tác chạy tàu trong công tác phối hợp, xử lý, giải quyết sự cố.

Tiến Hiếu/Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm