Vụ hai cán bộ tham ô 26,5 tỷ đồng tại Lai Châu: Tạm giam nguyên Trưởng phòng GDĐT huyện Sìn Hồ

25/12/2019 12:26 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 25/12, Đại tá Bùi Xuân Phong, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Lai Châu cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu đã thi hành bắt tạm giam nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ Ngô Hoàng Thái để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Điều tra vụ hai cán bộ giáo dục tham ô 26,5 tỷ đồng

Điều tra vụ hai cán bộ giáo dục tham ô 26,5 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Lai Châu) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam hai cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ (Lai Châu) về tội tham ô tài sản. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Lệnh tạm giam ông Ngô Hoàng Thái trong thời hạn 62 ngày, từ ngày 16/12/2019 đến ngày 15/2/2020, đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Ông Thái sinh ngày 4/4/1977, cư trú tại khu phố 2, thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ (Lai Châu).

Theo hồ sơ vụ án, với cương vị là Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2017 đến tháng 5/2019, Ngô Hoàng Thái đã để hai nhân viên cấp dưới là Nguyễn Thị Minh Liễu, Kế toán trưởng và Trần Thị Huệ, Thủ quỹ cấu kết với nhau, nhiều lần rút tiền của cơ quan để chi tiêu vào mục đích cá nhân và không có khả năng chi trả. Số tiền hai đối tượng Liễu và Huệ rút là 26,5 tỷ đồng, từ các mục chi phí học tập, chi phí thường xuyên, trong đó phần lớn là nguồn hỗ trợ chính sách cho học sinh dân tộc ít người... Hai đối tượng trên cũng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra về hành vi tham ô.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Lãnh đạo Huyện ủy Sìn Hồ xác nhận, trước khi bị bắt, căn cứ vào hồ sơ điều tra, xác minh của Cơ quan Cảnh sát điều tra và quy định của pháp luật, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lai Châu và UBND huyện Sìn Hồ đã ký các quyết định tạm đình chỉ các chức vụ trong Đảng và chính quyền để phục vụ điều tra đối với Ngô Hoàng Thái. Cơ quan chức năng cũng đã kiểm tra trách nhiệm của Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ phụ trách khối khi để xảy ra vi phạm.

Đại tá Bùi Xuân Phong cho biết thêm, trong vụ án trên, về cơ bản hành vi tham ô đã rõ với hai bị can. Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân đã khởi tố bổ sung thêm vụ án về hành vi thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng và tiến hành bắt tạm giam đối với nguyên Trưởng phòng Giáo dục huyện Sìn Hồ. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục mở rộng, rà soát các cá nhân, tổ chức có liên quan để xem xét có dấu hiệu vi phạm hình sự hay không trong vụ án về thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng.

Việt Hoàng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm