Vụ giẫm đạp tại Seoul: Thẩm vấn Cảnh sát trưởng Seoul

02/12/2022 15:44 GMT+7 | Tin tức 24h

Người đứng đầu cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul của Hàn Quốc, ông Kim Kwang-ho đã được triệu tập ngày 2/12 để trả lời thẩm vấn trong khuôn khổ cuộc điều tra về cách ứng phó với vụ giẫm đạp gây chết người tại khu vực Itaewon.

Ông Kim Kwang-ho đã xuất hiện trong vai trò nghi can tại trụ sở của nhóm điều tra đặc biệt ở phía Tây thủ đô. Ông bị cáo buộc tội danh bất cẩn trong khi thi hành công vụ, dẫn tới cái chết của 158 người, hầu hết là thanh niên khoảng 20 tuổi, ngày 29/10 vừa qua.

Vụ giẫm đạp tại Seoul: Thẩm vấn Cảnh sát trưởng Seoul - Ảnh 1.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ giẫm đạp ở Itaewon, Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

Khi được hỏi về các cáo buộc chống lại mình, ông Kim trả lời: “Tôi sẽ thành thật hợp tác với cuộc điều tra, không che giấu hay thêm thắt bất cứ sự việc nào”.

Ông Kim Kwang-ho là quan chức cảnh sát cấp cao nhất bị triệu tập để thẩm vấn sau khi nhóm điều tra yêu cầu chát bắt giữ 4 quan chức cấp cao khác vào ngày 1/12, gồm cựu Cảnh sát trưởng Yongsa phụ trách vùng Itaewon, ông Lee Im-jae, cùng với cựu sĩ quan tình báo cấp cao Park Sung-min, cựu sĩ quan tình báo tại Sở cảnh sát Yongsan, ông Kim Jin-ho, và cựu sĩ quan giám sát khẩn cấp tại sở cảnh sát này, ông Song Byung-joo.

Bích Liên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm