Vụ giẫm đạp ở Thánh địa Mecca: Xót xa hàng trăm thi thể chưa xác định được quốc tịch

26/09/2015 22:12 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - 769 người thiệt mạng, 934 người bị thương. Đó là các thiệt hại về người trong vụ giẫm đạp khủng khiếp tại Thánh địa Mecca. Nhưng giới chức Saudi Arabia chưa thể cung cấp một thống kê cụ thể xác định quốc tịch những người bị thiệt mạng.

Bộ trưởng Y tế Saudi Arabia Khaled al-Falih ngày 26/9 thông báo số người hành hương thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp tại khu vực Mina, bên ngoài Thánh địa Mecca ngày 24/9 đã tăng lên 769 người và có 934 người bị thương.

Hiện trường vụ giẫm đạp

Hiện giới chức Saudi Arabia chưa thể cung cấp một thống kê cụ thể xác định quốc tịch những người bị thiệt mạng trong thảm họa trên. Tuy nhiên, một số nước đã bắt đầu công bố số công dân bị thiệt mạng trong vụ giẫm đạp kinh hoàng này, trong đó Iran có 136 người, Maroc có 87 người, Cameroon có ít nhất 20 người.

Cùng ngày, giới chức Indonesia thông báo ít nhất 225 người Indonesia mất tích trong vụ việc trên. Theo những người đứng đầu của các nhóm hành hương, số người mất tích nói trên đến nay vẫn chưa trở về các khu lều trại do Chính phủ Saudi Arabia cung cấp.

Trước đó, Indonesia đưa tin 3 người hành hương nước này đã thiệt mạng trong vụ giẫm đạp. Là quốc gia với dân số Hồi giáo đông nhất thế giới, Indonesia có hơn 168.000 người rời đất nước để hành hương tới Mecca trong năm nay.

Đây là thảm họa kinh hoàng thứ hai tại Thánh địa Hồi giáo Mecca trong tháng này sau khi hơn 100 người thiệt mạng ngày 12/9 do sự cố sập cần cẩu.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm