Vụ gây rối trật tự công cộng tại khu du lịch biển Hải Tiến, Thanh Hóa: Bắt thêm chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1

28/06/2019 12:44 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 28/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam Cao Văn Bắc (tức Bắc "ái"; sinh năm 1987, thường trú tại thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Bắt tạm giam 3 đối tượng gây rối trật tự công cộng tại thành phố Biên Hòa

Bắt tạm giam 3 đối tượng gây rối trật tự công cộng tại thành phố Biên Hòa

Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng của Công an thành phố Biên Hòa đối với 3 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng trên địa bàn thành phố.

Được biết Bắc "ái" là chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1 ở biển Hải Tiến, người đã có tiền án tiền sự và được xác định là đối tượng quan trọng liên quan đến vụ gây mất an ninh trật tự ở Khu Du lịch biển Hải Tiến trong thời gian qua.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại lực lượng chức năng đã bắt giữ 6 đối tượng có liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng tại khu du lịch biển Hải Tiến.

Chú thích ảnh
5 đối tượng liên quan đến vụ hủy hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng tại khu du lịch biển Hải Tiến trước đó bị khởi tố hình sự. Ảnh: TTXVN

Như TTXVN đã đưa tin, ngày 26/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng liên quan đến vụ hủy hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng tại khu du lịch biển Hải Tiến (xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Năm đối tượng bị khởi tố gồm: Trương Phú Huân (sinh năm 1982), Trương Phú Hoàng (sinh năm 1986), Trương Quốc Lưu (sinh năm 1990), Trương Quốc Hùng (sinh năm 1997) và Bùi Việt Chiến (sinh năm 1992). Tất cả đều ở xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó vào khoảng 12 giờ 40 phút ngày 23/6, tại khu vực Nhà hàng Hưng Thịnh 1 thuộc khu du lịch biển Hải Tiến, một nhóm đối tượng cầm theo hung khí xông vào gây gổ với nhân viên nhà hàng. Ba nhân viên nhà hàng đã bị thương. Khi người dân gọi xe đưa người bị thương đi cấp cứu, nhóm đối tượng trên đã chặn đầu xe, không cho đi. Sau khi lực lượng công an được tăng cường đến hiện trường nhóm người trên mới giải tán, xe cứu thương mới được đưa các nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa huyện Hoằng Hóa cấp cứu.

Sau khi triệu tập 5 đối tượng kể trên đến Cơ quan Cảnh sát điều tra để làm việc, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 25/6 có hơn 30 phụ nữ là người nhà của 5 đối tượng và một số công dân xã Hải Tiến đến trụ sở Công an huyện Hoằng Hóa và Công an tỉnh Thanh Hóa gây mất trật tự, đòi thả các đối tượng trên. Sáng 26/6, một số đối tượng khác có lợi ích liên quan tiếp tục lôi kéo, tụ tập hàng chục người trước cổng trụ sở Công an tỉnh đòi thả người.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Trịnh Duy Hưng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm