Vụ điểm thi bất thường ở Hòa Bình: Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình xin lỗi và nhận trách nhiệm

03/08/2018 20:02 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 3/8, Công an tỉnh Hòa Bình đã tống đạt Quyết định khởi tố 2 cán bộ thuộc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình về tội danh “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Chú thích ảnh
Ông Đỗ Mạnh Tuấn (trái) và ông Nguyễn Khắc Tuấn. Nguồn: Bộ Công an

Hai bị can bị khởi tố gồm: Đỗ Mạnh Tuấn (sinh năm 1979, Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình (trú tại Khu 7, thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) và Nguyễn Khắc Tuấn (sinh năm 1981, Chuyên viên Phòng Khảo thí, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình (trú tại Tổ 21, phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình).

Ngay sau khi có Quyết định khởi tố bị can, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành khám nhà 2 bị can để thu thập các tài liệu, chứng cứ có liên quan phục vụ công tác điều tra, làm rõ những nghi vấn nhiều bài thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 của tỉnh Hòa Bình có dấu hiệu bị sửa điểm.

Chiều cùng ngày, làm việc với các cơ quan báo chí, ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình gửi lời xin lỗi tới các bậc phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo và các em học sinh vì đã để xảy ra điều đáng tiếc này.

Với trách nhiệm người đứng đầu ngành giáo dục Hòa Bình và chịu trách nhiệm quản lý Nhà nước, ông Đắc cũng xin chịu hoàn toàn trách nhiệm về những nội dung có liên quan đến công tác quản lý.

Hiện nay, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an, đang khẩn trương điều tra làm rõ toàn bộ vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm