Vụ đấu giá tượng Emmy của Whitney Houston: Gia đình bảo có, Viện Hàn lâm bảo không

24/06/2016 15:29 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tổ chức quản lý di sản Whitney Houston đang bị các nhà tổ chức lễ trao giải Emmy kiện nhằm ngăn chặn cuộc đấu giá giải Emmy mà biểu tượng pop Whitney Houston giành được cách đây 30 năm.

Cụ thể, hôm 23/6, Viện Hàn lâm Khoa học & Nghệ thuật Truyền hình đã đâm đơn kiện tổ chức này lên tòa án liên bang ở Los Angeles và tuyên bố, cuộc đấu giá sẽ làm hoen ố danh tiếng của Viện Hàn lâm và chủ nhân của các bức tượng.

Người thừa kế của các chủ nhân bức tượng có quyền giữ các giải thưởng "nhằm tượng trưng cho thành tựu của những người được vinh danh đã khuất", song không thể bán tượng.


Biểu tượng pop Whitney Houston đã đoạt giải Emmy với màn diễn tại lễ trao giải Grammy năm 1986

Houston qua đời do đuối nước hồi năm 2012, ở tuổi 48, tại khách sạn Beverly Hilton. Ma túy và bệnh tim là những nhân tố gây nên cái chết của cô. Houston đoạt giải Emmy hồi năm 1986 với ghi nhận màn trình diễn ca khúc Saving All My Love for You tại lễ trao giải Grammy được truyền hình trực tiếp.

Theo một số nguồn tin, hôm 24/6, hãng đấu giá Heritage (có trụ sở ở Beverly Hills) tổ chức cuộc đấu giá các kỷ vật của Houston theo sự chấp thuận của gia đình ca sĩ. Tượng Emmy của Houston có giá khởi điểm là 10.000 USD.

Trong đơn kiện, Viện Hàn lâm tuyên bố cuộc đấu giá sẽ "làm giảm uy tín của giải Emmy" và cho rằng bức tượng chỉ đơn thuần là "một món hàng có sẵn để bán cho người trả giá cao nhất".

Trong gần 3 thập kỷ sự nghiệp, Houston đã tiêu thụ được hơn 170 triệu đĩa trên toàn thế giới. Song cô cũng phải trải qua cuộc chiến đấu dài vật lộn với chứng nghiện ma túy.

Greg Rohan, Chủ tịch hãng đấu giá Heritage, tuyên bố vụ kiện này không có giá trị và Viện Hàn lâm đã từ chối yêu cầu cung cấp bằng chứng rằng Houston đã ký vào bản thỏa thuận cấm bán giải thưởng của mình.

Theo Rohan, trong nhiều thập kỷ qua Viện Hàn lâm đã thất bại khi cố gắng ngăn chặn nhiều cuộc đấu giá tượng Emmy khác.

"Viện Hàn lâm đã bỏ qua gần 40 cuộc đấu giá, vậy tại sao thiết chế này lại quan tâm với cuộc đấu giá tượng Emmy của Houston?" – Rohan đặt vấn đề.

Cùng thưởng thức lại màn diễn ca khúc ăn khách Saving All My Love for You của Whitney Houston tại lễ trao giải Grammy năm 1986:


Tuấn Vĩ
Theo AFP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm