Vụ đâm xe tải ở Đức: Không có nạn nhân là người Việt

20/12/2016 19:23 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, cho đến nay vẫn chưa ghi nhận có công dân Việt Nam hoặc người gốc Việt Nam nào bị nạn trong vụ đâm xe tải vào chợ Giáng sinh tại Breitscheidplatz ở quận Charlottenburg, trung tâm thủ đô Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức vào đêm 19/12.

Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin cũng đã xác nhận, hiện chưa có thông tin nào về công dân Việt Nam hoặc người gốc Việt Nam là nạn nhân của vụ việc nói trên.

Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin đã gửi công hàm đến Bộ Ngoại giao Đức chia buồn và đề nghị cung cấp thông tin liên quan đến nạn nhân là công dân Việt Nam hoặc người gốc Việt Nam (nếu có).

Đồng thời, Đại sứ quán cũng đã liên lạc theo đường dây nóng với Trung tâm xử lý khủng hoảng thuộc Bộ Ngoại giao Đức và cảnh sát Berlin để nắm thông tin và cung cấp đầu mối liên hệ.

Thông qua website và các kênh truyền thông tại Đức, Đại sứ quán cũng đã phát đi thông tin khuyến cáo công dân Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Đức nâng cao cảnh giác, hạn chế các nơi tụ tập đông người để bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình, đồng thời cung cấp đường dây nóng với số máy +49 162 539 1500 để người dân thông báo các trường hợp có thân nhân, bạn bè là nạn nhân trong vụ việc nói trên.

Theo thông tin từ cảnh sát Berlin, có ít nhất 12 người thiệt mạng và 48 người bị thương, trong đó nhiều người bị thương nặng sau khi một chiếc xe tải hạng nặng lao vào đám đông ở chợ Giáng sinh Breitscheidplatz.

Sau khi gây án, nghi phạm tìm cách bỏ chạy nhưng sau đó bị bắt giữ tại khu vực đài Chiến thắng ở Tiergarten. Giới chức của Đức chưa kết luận đây có phải là vụ tấn công mang tính chất khủng bố hay không./.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm