(TT&VH) - Những ngày này HLV Calisto đang cực kỳ bận rộn tại Bồ Đào Nha để hoàn tất thủ tục xin visa cho Công Vinh. Hôm qua, trong cuộc trao đổi trực tiếp với TT&VH từ Bồ Đào Nha, HLV Calisto khẳng định ông hoàn toàn tin tưởng vào khả năng thành công của Công Vinh ở CLB Leixoes.
* HLV Calisto, diễn biến mới nhất của hợp đồng đưa Công Vinh sang chơi bóng tại Leixoes là như thế nào rồi, thưa ông?
- Lúc này thì tôi chỉ có thể nói là Công Vinh đang có cơ hội rất lớn để đá cho Leixoes SC. Sở dĩ tôi nói là có thể bởi hiện tại vẫn còn một số thủ tục giấy tờ chưa giải quyết xong, trong đó quan trọng nhất là visa lao động cho Công Vinh. Nếu chúng tôi giải quyết được vấn đề này thì Công Vinh sẽ chính thức là cầu thủ của Leixoes, bởi tôi đã nói chuyện với chủ tịch cũng như HLV của Leixoes. Và tất nhiên sau đó việc Công Vinh có trụ lại được Leixoes hay không hoàn toàn là do năng lực của cậu ấy.
* Vậy đến bao giờ có thể biết chính xác Công Vinh có chắc chắn tới được Leixoes hay không?
- Có lẽ phải vào cuối tuần này. Vấn đề cốt yếu là phải xin được visa cho Công Vinh. Kinh nghiệm của tôi cho thấy đây là một việc không đơn giản nhưng không phải là không thể làm được. Hy vọng những mối quan hệ của tôi tại Bồ Đào Nha sẽ giúp tôi vượt qua trở ngại này.
HLV Calisto tin tưởng rằng Công Vinh sẽ đá được ở châu Âu.
* Giả sử Công Vinh được khoác áo Leixoes thì liệu ông có gọi anh ấy trở về từ Bồ Đào Nha khi ĐT Việt Nam thi đấu ở vòng loại Asian Cup 2011 vào cuối năm nay?
- Đầu tiên hãy nghĩ rằng việc một cầu thủ Việt Nam được ra chơi bóng ở châu Âu có ý nghĩa quan trọng thế nào với nền ở xứ sở các bạn. Vì thế, trước hết chúng ta hãy làm mọi cách để đưa được Công Vinh sang châu Âu rồi sau đó sẽ xem nên làm gì thì tốt nhất cho bóng đá Việt Nam.
* Xin hỏi thật là ông có tốn nhiều thời gian để thuyết phục Leixoes nhận lời ký hợp đồng với Công Vinh?
- Không, tôi có quan hệ rất tốt với những người có trách nhiệm tại Leixoes nên không có gì trục trặc cả.
* HLV Calisto, Leixoes có phải trả tiền cho T&T HN để đổi lấy Công Vinh? Còn mức lương của Công Vinh tại Leixoes thì sao, ông gợi ý con số với họ hay do họ tự quyết định? - Tôi nghĩ điều này chẳng có gì quan trọng.
* Nếu mọi sự suôn sẻ, ông có tin Công Vinh sẽ khẳng định được mình ở châu Âu?
- Tin chứ. Tôi dám đánh cược cả danh dự của mình vào vụ này.
* Ngoài Công Vinh, ông nghĩ còn có cầu thủ Việt Nam nào đủ trình độ chơi bóng tại châu Âu?
- Tôi nghĩ là còn, không phải một mà là một số cầu thủ có thể sang châu Âu thi đấu như Công Vinh.
Các Công viên địa chất triển khai nhóm công việc xây dựng và phát triển Công viên địa chất đáp ứng yêu cầu và khuyến nghị của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) và Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu.
Trong số gần 150 tân khoa khóa 2 của Trường Đại học VinUni, có tới 55% sinh viên được tuyển dụng trước lễ tốt nghiệp bởi các tập đoàn danh tiếng như Google, Qualcomm, Boston Consulting Group (BCG), Unilever, P&G, VinRobotics…
Vòng 1 Giải Bơi các Câu lạc bộ Không chuyên Toàn quốc năm 2025 đã chính thức khép lại sau ba ngày tranh tài sôi nổi tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao Đồng Nai.
XSMN 29/6: Xổ số miền Nam ngày 29/6/2025 gồm các tỉnh thành phố Tiền Giang, Kiên Giang và Đà Lạt. Theo dõi kết quả XSMN hôm nay Chủ Nhật ngày 29/6 trên Thethaovanhoa.vn.
Ngày 27/6/2025, tại lễ trao giải Asia Responsible Enterprise Awards 2025 (AREA) diễn ra tại Bangkok, Xanh SM, nền tảng gọi xe công nghệ thuần điện tiên phong tại Đông Nam Á do Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) phát triển
Ngày 29/6, tại Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh (Quận 1), Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố tổ chức Lễ công bố và khai mạc trưng bày chuyên đề "Bảo vật quốc gia - Những kiệt tác di sản tại Thành phố Hồ Chí Minh".
Đội tuyển đá cầu Việt Nam đã khẳng định vị thế số một tại Giải vô địch đá cầu châu Á 2025, khép lại tối 28/6 (giờ địa phương) tại Hồng Kông (Trung Quốc), với thành tích ấn tượng 7 huy chương vàng (HCV) ở hệ vô địch.
Sáng 29/6, buổi họp báo khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3 (DANAFF III) đã diễn ra tại Đà Nẵng, mở màn cho chuỗi sự kiện điện ảnh kéo dài đến ngày 5/7/2025. Với chủ đề "DANAFF – Nhịp cầu châu Á", sự kiện năm nay tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những liên hoan phim quốc tế uy tín tại khu vực.
Lionel Messi được cho là tin rằng Kylian Mbappe nhận được sự ưu ái từ PSG trong suốt thời gian anh thi đấu tại Paris, khiến giai đoạn của anh ở đây đầy khó khăn.
Tiền vệ Tây Ban Nha Aitana Bonmatí đối mặt nguy cơ bỏ lỡ Euro 2025 sau khi nhập viện vì viêm màng não do virus, chỉ vài ngày trước khi giải đấu khởi tranh tại Thụy Sĩ vào thứ Tư.
Paul Pogba đã chính thức ký hợp đồng với Monaco, đánh dấu sự trở lại bóng đá sau án cấm doping được giảm nhẹ, với khoảnh khắc đầy cảm xúc khi anh không kìm được nước mắt lúc đặt bút ký.
Jake Paul tiếp tục ghi dấu ấn trong sự nghiệp quyền anh khi đánh bại Julio Cesar Chavez Jr. bằng điểm số áp đảo trong trận đấu tối thứ Bảy, nâng thành tích chuyên nghiệp lên 12 thắng, 1 thua.