Vũ công nhí chinh phục giấc mơ ballet 'Kẹp hạt dẻ'

12/10/2016 06:50 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Lần đầu tiên tại Việt Nam, vở múa ballet Kẹp hạt dẻ sẽ được trình diễn vào ngày 3/12 với một phiên bản đặc biệt: các nghệ sĩ ballet danh tiếng thế giới sẽ biểu diễn cùng 20 vũ công nhí của Việt Nam.

Rất nhiều video clip của các diễn viên nhí, lứa tuổi từ từ 7 – 14 gửi về BTC để ứng tuyển. Mất đến 3 ngày, các giám khảo gồm nghệ sĩ múa Lưu Thị Thu Lan, violinist Bùi Công Duy và chỉ huy Đặng Châu Anh mới chọn được 50 hồ sơ cho vòng chung tuyển diễn ra ngày 9/10 tại Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam.

Có thể thấy, sự hưởng ứng của các thí sinh đối với cuộc thi đặc biệt này có lẽ không chỉ bởi ban tổ chức mở rộng chào đón các thể loại tham dự, từ múa ballet, múa đương đại, múa dân gian, dance sport... mà có lẽ, loại hình nghệ thuật múa đang được các em nhỏ yêu thích cũng như được chính gia đình các em quan tâm, đầu tư cho con em mình. Bởi các thí sinh dù thi ở thể loại nào cũng đều thể hiện sự chỉn chu cho từng phần thi. Các bài múa được chuẩn bị kỹ lưỡng từ ý tưởng, dàn dựng, phục trang, đạo cụ.


Các thí sinh tại vòng chung tuyển

Trong vòng chung tuyển, nhiều bài thi của các em "đi thẳng vào vấn đề" với các bài thực hành khi các em học ballet từ nhỏ, dù có nhiều bài thi "lạc đề" khi thiên vào uốn dẻo như xiếc. Nhưng phải ghi nhận, trên sân khấu trong vài phút ngắn ngủi, các em đã cố gắng thể hiện tất cả khả năng trong bài diễn của mình để nhận được sự gật đầu của các giám khảo.

NSƯT Lưu Thị Thu Lan, người đã tuyển chọn các thí sinh từ vòng đầu tiên, việc lựa chọn các thí sinh ở vòng chung tuyển sẽ không chỉ nhấn vào những thí sinh có kỹ thuật múa ballet mà còn chú ý đến những thí sinh có khả năng trình diễn tốt, cảm thụ âm nhạc tốt ở nhiều thể loại khác nhau.

Điểm nhấn của cuộc thi sẽ là đêm gala với chủ đề I have a dream diễn ra ngày 25/11 tại sân khấu Galaxy, 87 Láng Hạ, Hà Nội. Sau quá trình rèn giũa, 30 thí sinh một lần nữa được thể hiện tài năng với các tiết mục múa đơn, tập thể. Đây cũng là đêm trao giải cho thí sinh xuất sắc nhất với phần thưởng là 1 chuyến du lịch tới nước Nga cùng người thân trị giá 100 triệu đồng.

Sau đó, BGK sẽ chọn ra 20 vũ công nhí của Việt Nam để đứng chung sân khấu với các nghệ sĩ ballet lừng danh trong vở diễn kinh điển Kẹp hạt dẻ. 10 thí sinh còn lại sẽ có vinh dự đặc biệt là lên sân khấu... tặng hoa các nghệ sĩ múa quốc tế.

An Yên|
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm