Vụ chìm tàu du lịch Nhật Bản: Xác nhận ít nhất 10 người thiệt mạng

24/04/2022 17:04 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 24/4, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản xác nhất ít nhất 10 người thiệt mạng trong vụ tàu du lịch chở 26 người mất tích ngoài khơi bờ biển Hokkaido ở miền Đông nước này.   

Tàu nước ngoài bồi thường 45.000 USD do đâm chìm tàu cá Bình Thuận

Tàu nước ngoài bồi thường 45.000 USD do đâm chìm tàu cá Bình Thuận

Chiều 9/5, ông Võ Đình Phượng (sinh năm 1975, hộ khẩu thường trú tại khu phố 8, phường Bình Tân, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) cho biết đã nhận được số tiền 45.000 USD do chủ tàu WHITE TO MONY (quốc tịch Philippines) bồi thường do gây ra tai nạn trên biển. Ông Võ Đình Phượng là chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu cá BTh 89719 TS bị đâm chìm ngày 1/5.

Tàu Kazu I, nặng 19 tấn, mất liên lạc với đất liền từ ngày 23/4 khi đang di chuyển trên vùng biển ngoài khơi mũi phía Đông Bắc của Hokkaido để đến bán đảo Shiretoko được UNESCO công nhận là Di sản thế giới với môi trường thiên nhiên nguyên sơ và hệ động vật hoang dã phong phú.

Chú thích ảnh
Các tàu cá tham gia tìm kiếm những người mất tích sau vụ chìm tàu du lịch ngoài khơi bờ biển Hokkaido, miền Đông Nhật Bản ngày 24/4/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhiều khả năng tàu đã bị chìm do thời tiết xấu. Vài giờ sau khi tàu phát tín hiệu gặp nạn, các trực thăng và tàu cứu hộ đã được huy động đến vùng biển này để tham gia nỗ lực tìm kiếm cứu nạn. Trong số 10 nạn nhân được tìm thấy có 7 người đàn ông và 3 phụ nữ.    

Hiện máy bay và tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển và Lực lượng tự vệ vẫn tiếp tục nỗ lực tìm kiếm cứu nạn 16 người còn mất tích. Tuy nhiên, ngày càng ít hy vọng có thể tìm được những người còn lại trên tàu, trong đó có 2 trẻ em, vì thời tiết trong khu vực hiện rất lạnh.

Chương trình du lịch của tàu trên diễn ra trong điều kiện gió mạnh và sóng cao khiến nhiều tàu thuyền đánh cá trong khu vực phải quay đầu về bờ.

Đài NHK dẫn lời một nhà điều hành tàu du lịch địa phương cho biết đã khuyên thuyền trưởng không nên thực hiện hành trình nhưng không thành công.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm