Vụ chìm cano khu vực biển Cửa Đại: Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng

28/02/2022 19:44 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Sau hơn 2 ngày chạy đua với thời gian, huy động hàng trăm người, phương tiện của các lực lượng và bà con ngư dân, đến 14 giờ 35 phút ngày 28/2, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã tìm thấy thi thể cháu N.M.Q (sinh năm 2019), tại gành đá của khách sạn Vinpearl (Hội An).

Vụ chìm ca nô khu vực biển Cửa Đại: Quảng Nam chia sẻ với các gia đình nạn nhân

Vụ chìm ca nô khu vực biển Cửa Đại: Quảng Nam chia sẻ với các gia đình nạn nhân

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Quốc gia cùng lãnh đạo địa phương đã đến viếng các nạn nhân tại nhà tang lễ thành phố Hội An và thăm hỏi động viên thân nhân các gia đình người bị nạn trong vụ chìm ca nô du lịch tại vùng biển Cửa Đại.

Đây là một trong 2 nạn nhân mất tích cuối cùng được tìm thấy thi thể trong vụ chìm cano tại cửa biển Cửa Đại, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) vừa qua.

Trước đó, vào 23 giờ ngày 27/2, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam cũng đã tìm thấy thi thể cháu N.M.A. Cả hai cháu bé vừa tìm thấy thi thể trong đêm qua và chiều 28/2 đều sinh năm 2019, quê quán ở huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Thi thể cháu N.M.Q đã được các lực lượng chức năng đưa về Nhà tang lễ của Bệnh viện Đa khoa thành phố Hội An để khâm liệm và bảo quản.       

Chú thích ảnh
Hàng trăm người dân đứng ngoài Nhà tang lễ bệnh viện đa khoa thành phố Hội An tiếc thương cho cháu bé. Ảnh: Phước Tuệ - TTXVN

Như tin đã đưa, chiếc cano gặp nạn chiều 26/2 chở 39 người (gồm 1 lái tàu và 2 thuyền viên cùng 36 du khách), sau khi đi tham quan đảo Cù Lào Chàm trên đường quay trở về Hội An thì gặp gió mạnh, sóng lớn và bị chìm khi cách Cửa Đại khoảng 3 km. Nhận được tin báo, mặc dù các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã khẩn trương triển khai cứu nạn cứu hộ, nhưng do gió to, sóng lớn, nên chỉ cứu sống được 22 nạn nhân.         

Được biết, tỉnh Quảng Nam và thành phố Hội An đã hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong 10 triệu đồng/người, tỉnh lo toàn bộ chi phí hậu sự, di chuyển và hỗ trợ người nhà các nạn nhân toàn bộ mọi khoản ăn, ở, đi lại.

Những người bị thương được hỗ trợ 4 triệu đồng/người; người nhà đến chăm sóc đều được tỉnh hỗ trợ 100% tiền ăn, ở và đi lại. Toàn bộ số tiền hàng trăm triệu đồng do bà con nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ sẽ được bàn giao cho các nạn nhân và người nhà.        

Phước Tuệ/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm