Vụ chìm ca nô khu vực biển Cửa Đại: Tưởng niệm, cầu siêu cho các nạn nhân

03/03/2022 15:07 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 3/3, tại bờ biển Cửa Đại, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hội An tổ chức lễ tưởng niệm, cầu siêu cho các nạn nhân trong vụ chìm ca nô trên biển Cửa Đại ngày 26/2.

Vụ chìm ca nô khu vực biển Cửa Đại: Quảng Nam khẩn trương điều tra nguyên nhân

Vụ chìm ca nô khu vực biển Cửa Đại: Quảng Nam khẩn trương điều tra nguyên nhân

Chiều 1/3, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông tin về vụ chìm ca nô ở khu vực biển Cửa Đại, thành phố Hội An, xảy ra chiều 26/2, khiến 17 người thiệt mạng.

Tất cả tăng ni, phật tử của 24 cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn thành phố Hội An cùng nhân dân tham gia buổi lễ đã cùng thắp hương tưởng niệm, cầu siêu cho các nạn nhân.

Ông Trần Tấn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hội An chia sẻ: lễ tưởng niệm, cầu siêu là việc làm có ý nghĩa nhân văn nhằm tưởng nhớ đến đồng bào đã tử nạn thương tâm. Cầu cho vong linh của đồng bào tử nạn sớm được siêu thoát, an nghỉ; đồng thời cầu mong cho gia đình, người thân của các nạn nhân được bình an...

Chú thích ảnh
Các tăng ni, Phật tử cùng bà con nhân dân thắp hương tưởng niệm, cầu siêu cho các nạn nhân vụ chìm cano. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm - TTXVN

Như đã đưa tin, vào lúc 14 giờ 35 phút, ca nô du lịch biển kiểm soát QNa-1152 của Công ty du lịch Phương Đông (thành phố Hội An), do ông Lê Văn Sen lái và 2 nhân viên phục vụ chở 36 du khách từ đảo Cù Lao Chàm về thành phố Hội An, khi cách Cửa Đại khoảng 3 km thì gặp sóng to, gió lớn làm lật, chìm ca nô.

Ngay sau khi nhận được tin dữ, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã huy động hàng trăm nhân lực, phương tiện cùng nhân dân tích cực triển khai cứu nạn, cứu hộ. Tuy nhiên, do sóng lớn và gió mạnh nên lực lượng chức năng chỉ cứu sống được 22 du khách, 17 người xấu số tử vong trong vụ tai nạn.

Chú thích ảnh
Các tăng ni, Phật tử cùng bà con nhân dân thả chim phóng sanh tại lễ tưởng niệm, cầu siêu cho các nạn nhân vụ chìm cano. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm - TTXVN

Chính quyền các cấp tỉnh Quảng Nam cũng như nhiều tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp cùng nhân dân đã sẻ chia, hỗ trợ  gia đình các nạn nhân trong suốt thời gian ở lại Quảng Nam và di chuyển về quê.

Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm