Vụ cháy Trung tâm Thương mại thế giới tại Hong Kong: 150 người vẫn bị mắc kẹt

15/12/2021 16:50 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin của truyền thông địa phương, hiện khoảng 150 người vẫn đang bị mắc kẹt bên trong Trung tâm Thương mại thế giới tại Hong Kong (Trung Quốc) sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra tại tòa nhà này trong ngày 15/12.

Vụ cháy trung tâm thương mại ở Philippines: Không còn ai sống sót

Vụ cháy trung tâm thương mại ở Philippines: Không còn ai sống sót

Gần đây nhất năm 2015, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà máy giày ở Manila, cướp đi sinh mạng của 72 người.

Đài truyền hình RTHK cho hay vẫn còn hơn 150 người, gồm người cao tuổi, đang bị mắc kẹt ở tầng mái của tòa nhà 39 tầng này. Những người này đang dùng bữa tại một nhà hàng ở tầng 38 và khi ngọn lửa bùng phát, họ đã phải sơ tán lên tầng áp mái. Một số thông tin trước đó cho biết số người bị mắc kẹt trên tầng áp mái là hơn 300 người.

Nguồn tin khác dẫn lời một cảnh sát cho hay 160 người khác đã được sơ tán đến một khu vực an toàn ở tầng 5 và lực lượng cứu hộ đang nỗ lực đưa những người này ra khỏi tòa nhà.

Trong khi đó, cảnh sát Hong Kong thông báo 8 người đã được đưa đến bệnh viện, trong số này có 1 người bị bất tỉnh.

Cháy trung tâm thương mại, cháy trung tâm thương mại ở Hong Kong, trung tâm thương mại, trung tâm thương mại Hong Kong
 Những người bị thương được nhân viên cứu hộ đưa ra khỏi tòa nhà. Ảnh: Trần Thị Lê Anh - PV TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc)

Thông tin ban đầu cho hay ngọn lửa bùng phát tại một phòng điện ở tầng dưới, nơi đặt trung tâm thương  bên trong Trung tâm Thương mại thế giới Hong Kong.

Hiện đám cháy vẫn tiếp tục lan rộng và lực lượng cứu hộ đã buộc phải sử dụng hai máy bay phản lực và hai nhóm cứu hộ chuyên nghiệp để dập tắt đám cháy và cứu những người còn mắc kẹt ra ngoài. 

Trung tâm Thương mại thế giới, gồm 39 tầng, nằm trên đường Gloucester, Vịnh Đồng La (Causeway), nơi được xem là trung tâm bán lẻ sôi động của Hong Kong.

Thanh Hương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm