Vụ cháy tại Công ty Rạng Đông: Trực 24/24 giờ để khám sức khỏe miễn phí cho người dân

06/09/2019 22:20 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tin từ Sở Y tế Hà Nội, ngày 6/9, bốn đoàn bác sỹ được Sở Y tế Hà Nội cử đến ứng trực tại hai Trạm Y tế Hạ Đình và Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) để khám bệnh miễn phí cho bà con sinh sống xung quanh hiện trường vụ cháy tại Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông. 

Vụ cháy tại Công ty Rạng Đông: Tiếp tục các phương án cô lập và tẩy độc hiện trường kho cháy 6.000m2

Vụ cháy tại Công ty Rạng Đông: Tiếp tục các phương án cô lập và tẩy độc hiện trường kho cháy 6.000m2

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) Hoàng Văn Thức cho biết, với kho cháy diện tích 6.000m2 của Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị cơ quan Công an khẩn trương điều tra làm rõ để bàn giao hiện trường cho Công ty và cơ quan chức năng tiến hành khống chế, cô lập, tẩy độc toàn bộ.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đợt khám bệnh miễn phí này tổ chức từ ngày 6/9 đến ngày 12/9 cho người dân sinh sống xung quanh khu vực xảy ra vụ cháy tại Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông. Mỗi điểm khám bố trí 8 bác sỹ của các bệnh viện đa khoa hạng 1: Thanh Nhàn, Hà Đông, Xanh Pôn, Đức Giang.Thời gian khám từ 8 giờ đến 21 giờ hàng ngày. Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân bố trí nhân viên y tế trực 24/24 giờ để đáp ứng yêu cầu khám bệnh cho mọi người dân.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa   Ảnh: TTXVN

Tại các điểm khám, người dân được kiểm tra chức năng hô hấp; khám tai, mũi, họng, tim mạch; đo huyết áp, tiểu đường. Qua thăm khám, các bác sỹ sẽ tư vấn, chuyển tuyến cho những trường hợp cần thiết để làm phải xét nghiệm và kiểm tra kỹ hơn. 

Cùng với đợt khám bệnh miễn phí này, Sở Y tế khuyến cáo người dân không nên quá lo lắng, chủ động đi khám tại các điểm khám do Sở Y tế tổ chức, đồng thời tăng cường vệ sinh môi trường và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong sáng 6/9, tại hai điểm khám tại Trạm Y tế phường Hạ Đình và Trạm Y tế phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân), 300 người dân đã đến đăng ký khám.

Trước đó, sau khi có yêu cầu từ Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại phiên họp chiều 5/9, sáng 6/9, Sở Y tế đã khẩn trương thành lập 4 tổ khám sức khỏe miễn phí cho người dân trong khu vực vụ cháy Công ty Rạng Đông.

Là người sinh sống gần khu vực xảy ra cháy, bà Nguyễn Thị Việt chia sẻ với sự cố không mong muốn này. Theo bà, hậu quả vụ cháy để lại khiến người dân lo lắng. Sự vào cuộc của ngành Y tế, các nhà khoa học tiến hành quan trắc môi trường và khám sức khỏe cho người dân giúp người dân yên tâm hơn và biết cách để phòng ngừa nguy cơ nhiễm độc.

Tuyết Mai/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm