Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Huy động thầy thuốc giỏi cứu chữa nạn nhân

24/05/2024 16:09 GMT+7 | Tin tức 24h

Liên quan đến vụ cháy nhà trọ trên phố Trung Kính, phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, chiều 24/5, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết đã có văn bản gửi Sở Y tế thành phố Hà Nội và Bệnh viện Giao thông vận tải về việc cấp cứu, điều trị kịp thời cho người bệnh sau vụ hỏa hoạn này.

Văn bản do Phó Cục trưởng Phụ trách, quản lý, điều hành Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Nguyễn Trọng Khoa ký ban hành cho biết, theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội đến 7 giờ ngày 24/5/2024 có 14 người đã tử vong và 6 người bệnh đang cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Theo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, hiện nay, Sở Y tế và Bệnh viện Giao thông vận tải, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội đã chủ động tổ chức cấp cứu, điều trị kịp thời cho người bệnh để bảo đảm tốt nhất sức khoẻ, tính mạng cho người dân.

Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Huy động thầy thuốc giỏi cứu chữa nạn nhân - Ảnh 1.

Phó Giám đốc thường trực Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng (phải) trao đổi với các y, bác sỹ Bệnh viện Giao thông Vận tải về tình hình cứu chữa cho các nạn nhân vụ cháy. Ảnh: Tuyết Mai - TTXVN

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế Hà Nội tiếp tục tập trung, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bệnh; đồng thời phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong tập trung khắc phục hậu quả, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Bệnh viện Giao thông vận tải theo dõi chặt chẽ người bệnh và người có nguy cơ tăng nặng, sẵn sàng hội chẩn hoặc chuyển lên tuyến trên khi cần thiết đồng thời quan tâm chăm sóc sức khỏe, động viên người bệnh và gia đình.

Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải báo cáo kịp thời về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế diễn biến tình hình, tình trạng người bệnh đang được điều trị để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ Y tế có chỉ đạo, hỗ trợ xử lý khi cần thiết.

Trước đó, ngay trong sáng 24/5, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đã đến Bệnh viện Giao thông vận tải để hỗ trợ các y bác sĩ tại đây trong công tác điều trị nạn nhân của vụ cháy.

Tiến sĩ, bác sĩ Bùi Sĩ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải cho biết, ngay khi nhận được tin báo trong đêm về việc các nạn nhân của vụ cháy chuyển đến, Bệnh viện đã chuẩn bị nhân lực, vật lực, máy móc tối đa sẵn sàng tiếp nhận cấp cứu cho người bệnh.

Bích Thủy/TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm