Vụ cháy quán Karaoke tại Bình Dương: Tìm thấy thêm 9 thi thể, đã có 23 người chết

07/09/2022 18:57 GMT+7 | Tin tức 24h

Đến 17 giờ 30 phút chiều 7/9, tại hiện trường vụ cháy quán Karaoke ở Bình Dương, lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 9 thi thể; như vậy, số người tử vong đã lên tới 23.

Vụ cháy quán Karaoke ở Bình Dương: Bước đầu xác định 12 người chết, 40 người đang cấp cứu

Vụ cháy quán Karaoke ở Bình Dương: Bước đầu xác định 12 người chết, 40 người đang cấp cứu

Liên quan vụ cháy quán Karaoke ở thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, đến khoảng 10 giờ 20 phút ngày 7/9, đã xác định 12 người tử vong, 40 người đang cấp cứu.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn từ Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng cường, phối hợp cùng lực lượng phòng cháy, chữa cháy tỉnh Bình Dương phân thành nhiều mũi tiến sâu vào bên trong và tìm thấy thêm các thi thể. Tại một phòng vệ sinh, nhiều thi thể đã được phát hiện bên trong.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Huỳnh Minh Chín cho biết, đơn vị đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố Thuận An, Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An và Bệnh viện Đa khoa tỉnh mở rộng khu vực nhà đại thể, chuẩn bị nhiều phương án hỗ trợ tiếp nhận các thi thể nạn nhân, phục vụ công tác khám nghiệm.

Chú thích ảnh
Xe cấp cứu chuẩn bị sẵn để tiếp nhận các nạn nhân. Ảnh: Chí Tưởng -TTXVN

Chiều cùng ngày, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã có báo cáo ban đầu của vụ cháy quán karaoke An Phú (phường An Phú, thành phố Thuận An) gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình chữa cháy, cứu hộ cứu nạn. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy này được xác định là do chập điện. Hiện tại còn 2 phòng (1 phòng hát và kho) chưa thể tiếp cận được vì nhiệt độ cao.

Được biết, quán karaoke này do ông Lê Anh Xuân (ngụ tại thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) làm chủ, đi vào hoạt động từ năm 2016 đến nay; được thiết kế tổng diện tích sàn là 1.500 m2 gồm ba tầng (1 triệt, 2 lầu và một sân thượng), trong đó có 29 phòng hát, một nhà kho.

Theo báo cáo, quán karaoke có đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan, biên bản kiểm tra về an toàn phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở này vào năm 2019, 2021 và 2022. Hiện các đội cứu hộ, cứu nạn đang tập trung toàn lực tìm kiếm nạn nhân bên trong quán karaoke này.

Chí Tưởng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm