Vụ cháy lớn trong Khu công nghiệp Phú Tài (Bình Định): Cháy sang nhà kho và khu văn phòng

03/07/2022 17:31 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo thông tin phóng viên TTXVN cập nhật tại hiện trường, vụ cháy lớn tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Hoàng Phát, thuộc Khu công nghiệp Phú Tài (phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) xảy ra vào khoảng 9 giờ ngày 3/7 và cho đến 13 giờ cùng ngày, ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn tại xưởng số 2 của Công ty. Lửa cũng bùng phát dữ dội và thiệu rụi nhiều hàng hóa tại nhà kho và khu văn phòng.

Kịp thời giải cứu 4 người bị kẹt trong đám cháy tại Hà Nội

Kịp thời giải cứu 4 người bị kẹt trong đám cháy tại Hà Nội

Theo Công an quận Hai Bà Trưng, vào hồi 4h15 ngày 27/6, Công an quận nhận được tin báo cháy từ Trung tâm điều hành chỉ huy chữa cháy 114 Công an Hà Nội về việc xảy ra hỏa hoạn tại nhà dân ở số 53 ngõ 103 phố 8/3 phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng.

Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, khu nhà kho của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hoàng Phát hiện đang cất trữ nhiều hàng hóa đã thành phẩm, đóng bao bì chuẩn bị xuất kho thì bị ngọn lửa bao trùm, thiêu rụi.

Chú thích ảnh
Ngọn lửa bùng phát mạnh tại khu vực nhà kho của công ty. Ảnh: Tường Quân - TTXVN

Cán bộ, chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy địa phương và công nhân của Công ty phải dùng thang, xe máy xúc để tiếp cận hiện trường, nguồn nước được huy động ở các Công ty lân cận nhưng cũng không đủ dập lửa.

Chú thích ảnh
Các cán bộ chiến sĩ phòng cháy chữa cháy tham gia dập lửa tại khu vực nhà xưởng số 2 của Công ty, đến thời điểm hiện tại nhà xưởng đã bị sập đổ, lửa vẫn bùng phát một số nơi. Ảnh: Tường Quân - TTXVN

Một số chiến sĩ ăn uống, nghỉ ngơi ngay tại hiện trường để tiếp tục nhiệm vụ. Các cột khói bốc lên nghi ngút, bao trùm khu vực Công ty khiến việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn; mặt nạ chống độc được trang bị cho một số cán bộ, chiến sĩ.

Không chỉ thiếu nguồn nước, một bất lợi khác trong công tác chữa cháy là thời điểm hiện tại có gió nên ngọn lửa bùng phát rất nhanh. Khu văn phòng của Công ty cũng đã bị lửa thiêu rụi.

Chú thích ảnh
Khu văn phòng của Công ty cũng bị ngọn lửa thiêu rụi. Ảnh: Tường Quân - TTXVN

Hiện các cán bộ, chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy địa phương và công nhân vẫn đang nổ lực dập lửa. Nhiều phương tiện phòng cháy, chữa cháy được huy động thêm đến hiện trường.

Phóng viên TTXVN sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Tường Quân/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm