Vụ cháy lớn tại Công ty bóng đèn, phích nước Rạng đông: 10 cảnh sát cứu hỏa được xét nghiệm đều có hàm lượng thủy ngân trong máu ở phạm vi bình thường

31/08/2019 20:29 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 31/8, thông tin từ thạc sĩ Nguyễn Trung Nguyên (Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, kết quả xét nghiệm của 10 cảnh sát cứu hỏa tham gia chữa cháy tại Công ty bóng đèn, phích nước Rạng đông cho thấy hàm lượng thủy ngân trong máu ở phạm vi bình thường.

Vụ cháy công ty Rạng Đông: Chỉ số môi trường an toàn với người dân

Vụ cháy công ty Rạng Đông: Chỉ số môi trường an toàn với người dân

Kết quả phân tích nhanh của Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, các chỉ số môi trường ở khu vực quanh nơi xảy ra vụ cháy Công ty Rạng Đông như bụi, nhiệt độ,...cho thấy ở mức độ bình thường.

Hiện các bác sĩ đang làm thêm xét nghiệm mẫu nước tiểu để có kết quả chắc chắn hơn.

Bác sĩ Nguyên cũng khuyến cáo: Với các trường hợp nguy cơ cao hoặc có các biểu hiện nghi ngờ, có thể đến các cơ sở y tế để chỉ định làm các thăm dò và xét nghiệm, chụp Xquang phổi, công thức máu, chức năng thận, men gan, nồng độ thủy ngân máu, thủy ngân trong nước tiểu thu gom trong 24 giờ.

Chú thích ảnh
Lực lượng chữa cháy đang tiếp tục phun nước làm mát khu vực nhà xưởng bị cháy. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Xét nghiệm thủy ngân có thể được làm ở một số phòng xét nghiệm - Viện Hóa học thuộc Viện Hàn lâm và Khoa học Công nghệ Việt Nam.

Các bác sỹ tại các cơ sở đó khi cần thiết sẽ trao đổi hoặc hội chẩn với Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai để làm thêm các kiểm tra, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân khi cần thiết. Người dân không nên dồn đến khám tại một bệnh viện sẽ gây quá tải.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm