Vũ Cát Tường viết nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua'

24/03/2017 09:06 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Vũ Cát Tường đã được chọn là người viết ca khúc cho phim, đồng thời cô cũng là người thể hiện ca khúc trong phim Cô gái đến từ hôm qua.

Cô gái đến từ hôm qua là bộ phim điện ảnh thứ hai có kịch bản chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sau Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Dựa theo truyện phim Vũ Cát Tường đã viết một bản ballad nói lên tâm trạng khi yêu của anh chàng Văn Thư (Ngô Kiến Huy đóng) với Việt An (Miu Lê đóng) - cô bạn cùng lớp có biệt danh "nữ hoàng băng giá".


Ca khúc "Cô gái ngày hôm qua" do Vũ Cát Tường thể hiện

Được biết vì rất yêu thích tác phẩm Cô gái đến từ hôm qua của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, nên khi biết tác phẩm này được chuyển thể thành phim, chính Vũ Cát Tường đã chủ động xin đạo diễn Phan Nhật Gia Linh viết nhạc cho phim. Tác phẩm này do Nguyễn Thanh Bình phối khí và Vũ Cát Tường thể hiện.

Vũ Cát Tường là chủ nhân của khá nhiều bản "hit": Vết mưa, Yêu xa, Phai, Don't you go. Cô là hình mẫu ca sĩ vừa hát vừa sáng tác rất thành công sau khi bước ra từ chương trình Giọng hát Việt 2013. Đây là lần đầu tiên Vũ Cát Tường thử sức viết nhạc phim.


Ca sĩ Vũ Cát Tường


Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm