Vụ bạo lực gia đình chấn động nước Anh: Xét xử thiếu niên tấn công ông bà bằng xà beng

30/05/2014 09:03 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) – Tờ Daily Mail hôm nay (30/5) đưa tin, thiếu niên người Anh ra tay tấn công bà bằng xà beng hồi tháng 10 năm ngoái đã không bị truy tố đầy đủ do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự.

Bà Jean McDougall, 89 tuổi đã bị Aaron Davis, 18 tuổi – cháu ruột của mình hành hung bằng chiếc xà beng khiến bà bị gãy mũi, xương hốc mắt và cột sống. Chồng của bà, ông John Davis, 84 tuổi, cũng bị chính cháu trai của mình đánh đập dã man tại nhà riêng ở Hextable, Kent (Anh).

Ngày 6/5, Aaron Davis bị tòa án Maidstone kết án tù 10 năm và phục vụ công ích 7 năm. Tuy nhiên, Thẩm phán David Griffiths tuyên bố thiếu niên này chỉ bị lãnh án 5 năm tù do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự.

Bà Jean McDougall bị gãy mũi, xương hốc mắt và cột sống.

Bà McDougall cho biết: “Tôi có chút thất vọng. Tôi không nghĩ rằng thằng bé lại được giảm án bởi mức án cũ khá công bằng với những gì nó đã gây ra. Aaron thực sự đáng sợ và độc ác. Hiện chồng tôi vẫn bị những cơn đau đầu khủng khiếp hành hạ. Đôi khi ông ấy bị đãng trí và không thể nhớ gì. Hậu quả sau vụ hành hung là John không thể tiếp tục làm việc vì đầu quá đau”.

Tháng 10 năm ngoái, Aaron đánh cắp 40 bảng và một chiếc đồng hồ và hành hung ông bà của mình sau khi thiếu niên này đã ăn cắp 150 bảng một tháng trước đó. Thẩm phán David Griffiths lên án hành động sử dụng bạo lực của Aaron là có chủ ý, đã được lên kế hoạch trước, đặc biệt nạn nhân không có khả năng chống đỡ do tuổi cao. 

“Việc sử dụng bạo lực đối với nạn nhân như vậy là hèn nhát và gây ra chấn thương nghiêm trọng”, ông Griffiths cho biết.

Hung thủ Aaron Davis, 18 tuổi. 

Ngày hai vợ chồng ông bà McDougall bị hành hung, hàng xóm đã phát hiện ra các nạn nhân đầy máu và bị thương nặng. Ngay sau dó, bà Jean cũng đề nghị cảnh sát chụp những hình ảnh đầy thương tích trên người mình để ghi lại bằng chứng cho thấy mức độ nghiêm trọng của vụ tấn công.

Ở phiên tòa xét xử cháu trai, bà McDougall cho biết: “Tôi phải sử dụng thuốc chống trầm cảm. Đôi khi tôi bật khóc và hình dung có một người đang đứng ở cửa. Nếu nghe thấy một tiếng ồn khi nằm trên giường, tôi thực sự thấy sợ hãi. John bị sụt 6kg và thường than phiền về những cơn đau đầu. Chúng tôi như những tù nhân tại chính nhà riêng của mình vậy. Cuộc sống như thể dừng lại vào ngày hôm đó. Giờ đây tôi có một cuộc sống đầy lo lắng và khó khăn”.

Hải Yến
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm