Vụ bạo loạn ở trận đấu với Malaysia có thể khiến Indonesia mất quyền đăng cai World Cup

09/09/2019 08:26 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) – Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) thừa nhận việc để xảy ra bạo loạn trong trận đấu với Malaysia vừa qua có thể khiến quốc gia này mất cơ hội đăng cai tổ chức U20 World Cup 2021.

 

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 bảng G: Trực tiếp bóng đá U22 Việt Nam vs U22 Trung Quốc

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 bảng G: Trực tiếp bóng đá U22 Việt Nam vs U22 Trung Quốc

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 bảng G: Trực tiếp bóng đá U22 Việt Nam vs Trung Quốc. Lịch trực tiếp bóng đá Việt Nam. Xem bóng đá trực tuyến VTC1, VTV6, VTV5, VTC3.

 

Indonesia đã nổi lên là quốc gia duy nhất thuộc khu vực ASEAN tranh quyền đăng cai World Cup U20 vào năm 2021 sau khi Thái Lan và Myanmar rút lui hồi tháng trước. Sau đó không lâu, Liên đoàn bóng đá nước này đã gửi hồ sơ dự thầu lên FIFA để chờ được phê duyệt.

Tuy nhiên bây giờ, cơ quan bóng đá đứng đầu Indonesia đang lo ngại những vụ bạo loạn liên tục thời gian gần đây có thể ảnh hưởng tới cơ hội của họ. Cách đây ít ngày trong trận đấu với Malaysia thuộc vòng loại World Cup 2020 trên sân Bung Karno, các CĐV Indonesia dùng chai lọ, gạch đá ném tới tấp về phía khu vực chỗ ngồi của CĐV đội khách khiến nhiều người bị thương.

Theo kế hoạch, Indonesia sẽ phải vượt qua các hồ sơ dự thầu từ Brazil và Peru để đăng cai giải đấu được tổ chức 2 năm một lần này.

“Sự cố đáng tiếc vừa qua chắc chắn sẽ có tác động ít nhiều đến cơ hội đăng cai của chúng tôi. Hy vọng rằng tác động sẽ không quá lớn”, Trưởng ban truyền thông của PSSI, ông Gatot Widakdo chia sẻ.

Nguồn tin từ Antara News cho biết PSSI sẽ phải giải trình chi tiết với FIFA về sự việc diễn ra trên sân Bung Karno vừa qua trong phiên điều trần sắp tới.

“Chúng tôi đang chờ đợi quyết định của FIFA. Một lần nữa, tôi hy vọng mọi chuyện không quá nghiêm trọng”, ông Widakdo nói thêm.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh vụ bạo loạn diễn ra trong trận đấu giữa Indonesia và Malaysia

FIFA dự kiến sẽ xem xét và đánh giá các hồ sơ dự thầu từ Indonesia, Brazil và Peru trước khi công bố chủ nhà cho FIFA U20 World Cup 2021 trong cuộc họp được tổ chức tại Thượng Hải vào ngày 23 và 24 tháng 10 tới.

Trung Phạm
Theo Fox Sports Asia

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm