Vụ bác sỹ David Dao bị lôi khỏi máy bay có thêm video mới

14/04/2017 07:03 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Vị bác sỹ bị kéo lê khỏi máy bay trên chuyến bay của hãng United Airlines vào Chủ nhật tuần trước lại một lần nữa nhận được sự chú ý trên toàn thế giới khi xuất hiện thêm một đoạn video mới ghi lại sự việc xảy ra vài phút trước khi bác sỹ này bị lôi đi một cách thô bạo.

Theo tờ The Huffington Post, trong đoạn băng, bác sỹ gốc Việt David Dao, 69 tuổi, dường như đang nói chuyện điện thoại với hãng hàng không và đang cố gắng thuyết phục để được ở lại sau khi nhận được thông báo rằng ông phải xuống khỏi máy bay để nhường chỗ cho một nhân viên của United.


Ông David Dao nói chuyện điện thoại với hãng United Airlines trước khi bị lôi đi (Nguồn: AOL.com)

Có thể nghe thấy tiếng bác sỹ Dao nói: “Tôi là một bác sỹ. Tôi phải đi làm vào 8 giờ sáng mai.”

Sau đó, ông đã nói rõ rằng ông sẽ không nhường chỗ của mình. “Không, tôi không đi đâu. Tôi không đi,” ông nói.

Khi đó, một trong số các nhân viên đã nói với ông rằng họ sẽ sử dụng vũ lực để ép ông xuống khỏi máy bay nếu cần.

“Hãy để họ dùng vũ lực,” ông trả lời dứt khoát. “Tôi sẽ kiện United Airlines”.

Bác sỹ Dao tiếp tục nói rằng ông sẽ không xuống khỏi máy bay, ngay cả khi nhân viên kia nói rằng ông có thể phải vào tù.

Và đó là lúc hỗn loạn xảy ra, khi các nhân viên bắt đầu dùng vũ lực để lôi kéo ông ra khỏi máy bay. Bác sỹ Dao có lẽ đã bị bất tỉnh khi đập đầu vào tay ghế máy bay và bị kéo lê dọc theo lối đi.

Joya Cummings, một bác sỹ da liễu thú y, đã ghi lại đoạn băng này từ ghế phía sau bác sỹ Dao, bên cạnh chị là chồng và cậu con trai 2 tuổi.

Chị chia sẻ với tờ Inside Edition rằng: “Tôi thực sự cảm thấy buồn bực khi thấy một con người bị đối xử như vậy. Điều đó dường như là quá đáng so với những gì cần thiết.”

Chị Cummings tin rằng bác sỹ Dao có lý do để tỏ ra bực tức và nói rằng ông ấy “chắc chắn bực bội vì ông ấy đã bị chọn và ông đã hỏi vì sao. Tôi không cho rằng ông ấy tỏ ra hung hăng hay giận dữ. Ông ấy chưa hề giơ tay lên với các nhân viên nọ. Ông ấy chưa hề chửi thề”.


Video mới về vụ hành khách gốc Việt bị lôi khỏi máy bay

Trong khi đó, CEO của hãng United, ông Oscar Munoz đã cam kết rằng cảnh tượng phản cảm này sẽ không bao giờ tái diễn.

Ông Munoz đã xuất hiện trên chương trình Good Morning America vào thứ tư nhằm xoa dịu tình hình sau khi bức thư ông gửi riêng tới các nhân viên của United bị rò rỉ, trong đó có đoạn ông mô tả bác sỹ Dao là “gây cản trở và hung hăng.” Sau đó ông đã đưa ra một lời xin lỗi.

Ông Munoz nói rằng bác sỹ Dao không phải chịu bất kỳ trách nhiệm gì vì “ông ấy là một khách hàng trả tiền. Không ai đáng bị đối xử như vậy.”

“Bạn không thể làm như vậy để bỏ bớt một hành khách đã đặt chỗ và thanh toán đầy đủ,” ông nói thêm.

Ông Munoz cho biết ông đã cố gắng liên lạc với bác sỹ Dao để xin lỗi, nhưng ông chưa trực tiếp nói chuyện với bác sỹ Dao.

Vị bác sỹ 69 tuổi hiện vẫn đang nằm viện ở Chicago, và chia sẻ với một đài truyền hình địa phương rằng ông cảm thấy “đau đớn khắp người.”

“Gia đình bác sỹ Dao muốn thế giới biết rằng họ rất cảm động trước những lời cầu nguyện, sự quan tâm và hỗ trợ mà họ đã nhận được,” người thân của ông cho biết trong một thông báo, được công bố qua luật sư Chicago Stephen L. Golan và luật sư hàng không Thomas A. Demetrio. “Hiện nay, họ đang tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe và điều trị cho bác sỹ Dao”.

Vietnam+

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm