(TT&VH Online) – HLV Ottmar Hitzfeld khẳng định rằng cần phải xử lý nghiêm minh những tên “phản bội” trong phòng thay đồ.
Anelka ra sân bay về nước - Ảnh Reuters
Bầu không khí World Cup 2010 trong những ngày qua ít nhiều bị ảnh hưởng bởi vụ Anelka bị tuyển Pháp “tống cổ” về nước do những lời lẽ xúc phạm ban huấn luyện. Tuy nhiên, có tin cho biết Anelka không đáng bị “trảm” nếu không có kẻ “tuồn” thông tin về những câu chửi tục tĩu của anh cho báo chí. Một vài thành viên trụ cột của tuyển Pháp khẳng định rằng kẻ “tuồn tin” đó mới đáng bị loại bỏ.
Trước vấn đề nội bộ của tuyển Pháp, HLV Hitzfeld, một trong ba chiến lược gia từng giành Champions Leauge cùng với các đội bóng khác nhau, đã bày tỏ những suy nghĩ của ông về vụ Anelka. Hãng AFP dẫn lời HLV của tuyển Thuỵ Sĩ bày tỏ: “Tôi không thích cách các cầu thủ bán đứng đội bóng. May rằng sự việc đó chưa bao giờ xảy ra với tôi. HLV và các cầu thủ luôn phải nhìn chung một hướng. Nếu có gì không bằng lòng, tôi muốn các cầu thủ hãy nói thẳng với tối”.
Trong khi đó, HLV Vicente Del Bosque, người từng có thời gian dẫn dắt Anelka khi cả hai còn ở Real Madrid, cho rằng vụ việc của tuyển Pháp là những tin tức xấu không chỉ cho World Cup 2010 mà cả bóng đá. Ông lên tiếng: “Khi một cầu thủ không tôn trọng HLV, tôi nghĩ rằng bóng đá đã đi lệch sang hướng khác. Chúng ta, các cầu thủ và HLV, là một gia đình. Chúng ta phải tôn trọng trận đấu theo cách tốt đẹp nhất. Tôi cảm thấy tiếc trước gì đã xảy ra”.
Cách đây 10 năm, HLV Del Bosque từng cấm Anelka tập luyện và thi đấu trong 45 ngày vì tiền đạo người Pháp khi đó đã bỏ tập ba buổi. Ngoài ra, BLĐ Real Madrid khi đó cũng phạt tiền Anelka khá nặng.
Còn với Drogba, đồng đội của Anelka ở Chelsea, tiền đạo này tuyên bố ủng hộ mọi quyết định của cầu thủ người Pháp. Cũng giống như Terry, thủ quân của tuyển Bờ Biển Ngà cho rằng LĐBĐ Pháp đã sai khi quyết định “tống cổ” Anelka về nước. Drogba đã cho biết: “Tôi đã thi đấu bên cạnh cậu ấy trong gần ba năm qua. Tôi khá hiểu Nico. Tôi không tin rằng những gì đã xảy ra là ý định chủ quan của cậu ấy”.
Đội tuyển Việt Nam giành quyền vào bán kết giải vô địch Đông Nam Á 2025 với ngôi đầu bảng A, ghi 14 bàn thắng và không để thủng lưới bàn nào. Đây là thành tích rất đáng khích lệ của các cầu thủ Việt Nam.
Tối 12/8/2025, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc Đợt phim kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam 19/8 và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, chiều 12/8, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm “Giữ trọn lời thề độc lập”.
Không phải hai ngôi sao nổi tiếng nhất hiện tại là Trần Thị Thanh Thúy hay Bích Tuyền, ngôi sao bóng chuyền nữ 10X của Việt Nam lập kỳ tích chưa từng có trong lịch sử.
Tại lượt trận thứ 3 bảng A Giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2025 diễn ra vào tối 12/8/2025 trên sân Lạch Tray, Hải Phòng, đội tuyển nữ Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Thái Lan với tỷ số 1-0, qua đó giành ngôi đầu bảng và tấm vé vào bán kết với phong độ thuyết phục.
Thanh Thúy vừa cùng đồng đội xuất sắc đánh bại tuyển Thái Lan 3-2 để giành chức vô địch chặng 2 SEA V.League 2025. Sau chiến thắng đáng nhớ này, “4T” đã có chia sẻ thật lòng về bản thân.
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đã trao đổi Thỏa thuận hợp tác nghiệp vụ trong giai đoạn mới tập trung vào chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực thông tin, truyền thông.
Thái Sơn Nam TP.HCM một lần nữa gục ngã trước Thái Sơn Bắc trong trận chung kết Futsal HDBank Cúp Quốc gia sau khi thua chính đối thủ này 1-10 mùa trước. Đại diện futsal tới từ Thủ đô đã khép lại mùa giải đầy ấn tượng.
Chiều 12/8, tiếp ông Cristiano Amon, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Qualcomm (Hoa Kỳ) và đoàn công tác của Tập đoàn đến thăm, làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Qualcomm tiếp tục mở rộng đầu tư theo chiều sâu tại Việt Nam, đặc biệt là trong các công nghệ lõi.
Chiều 12/8, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cho biết, hiện người dân có thể cấp đổi thẻ Căn cước khi thay đổi địa giới hành chính trên ứng dụng VNeID.
Bây giờ đã vào nửa cuối của tháng 6 nhuận, mùa Vu lan báo hiếu đấng sinh thành cũng coi như đã bắt đầu, "Ký ức của mẹ" đến với khán giả những ngày này như một cái duyên, góp thêm một mạch nguồn cảm xúc nhắc nhớ ta về đấng sinh thành, dưỡng dục.
Chiều 12/8, tại Hà Nội, Triển lãm “Nguyễn Đỗ Cung – một huyền thoại” đã khai mạc, thu hút sự quan tâm của đông đảo giới chuyên môn, nhà nghiên cứu và công chúng yêu mỹ thuật.
Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 418/TB-VPCP ngày 12/8/2025 thông báo kết luận của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh.
Tại buổi ra mắt bộ phim "Tử chiến trên không", các nhân chứng sống là cơ trưởng và tiếp viên hàng không trong vụ cướp máy bay ở Đà Nẵng trong năm 1978, đã kể lại thời khắc sinh tử khi đối diện bọn không tặc nguy hiểm.