Vụ án Thái Thiên Phượng: Mẹ ruột nạn nhân có động thái gay gắt, tranh cãi kịch liệt về tài sản đứng tên bố chồng cũ

07/03/2023 19:52 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Vấn đề tài sản đứng tên bố chồng cũ Thái Thiên Phượng đang được chính quyền đặc khu mang ra thảo luận. Bên cạnh đó, mẹ ruột nữ người mẫu quá cố đã quyết tâm giành lại tài sản cho con gái mình.

Gần 2 tuần nay, vụ án sát hại man rợ người mẫu Thái Thiên Phượng (Abby Choi) đã khiến dư luận thế giới dậy sóng. Đến nay đã có 7 nghi phạm đã bị bắt giam và 1 trong những kẻ chủ mưu cầm đầu vụ án mạng gây rúng động này không ai khác chính là Quảng Cầu (65 tuổi) - cảnh sát nghỉ hưu và là bố chồng cũ của nạn nhân.

Theo HK01, nguyên nhân ban đầu của vụ án mạng được cho là mâu thuẫn tiền bạc giữa Thái Thiên Phượng và gia đình chồng cũ. Được biết, vì lo sợ con dâu cũ sẽ bán đi căn hộ đắt đỏ đứng tên mình nên nghi phạm Quảng Cầu cùng các thành viên trong gia đình đã ra tay sát hại nạn nhân một cách thương tâm.

Hiện tại, y vẫn là chủ sở hữu của căn hộ cao cấp trên. Tuy nhiên, mẹ ruột Thái Thiên Phượng đã có động thái quyết liệt nhằm bảo vệ căn hộ này. Đồng thời, vấn đề sở hữu tài sản của gia đình họ Quảng được cho là sẽ sớm được chính quyền xử lý.

Vấn đề tài sản đứng tên bố chồng cũ của Thái Thiên Phượng sẽ được xử lý ra sao và động thái quyết liệt của mẹ ruột cố người mẫu - Ảnh 1.

Thái Thiên Phượng - nữ người mẫu xấu số bị cả gia đình nhà chồng cũ sát hại man rợ

Vấn đề tài sản đứng tên bố chồng cũ của Thái Thiên Phượng sẽ được xử lý ra sao và động thái quyết liệt của mẹ ruột cố người mẫu - Ảnh 2.

Căn hộ cao cấp Kadoorie Hill ở Ho Man Tin được Thái Thiên Phượng bỏ tiền mua nhưng cha chồng cũ Quảng Cầu là người đứng tên trên giấy tờ. Giờ đây, mẹ nữ người mẫu quá cố muốn quyết tâm lấy lại căn hộ này

Theo South China Morning Post, vụ án mạng của Thái Thiên Phượng đã phần nào làm phơi bày sự lỏng lẻo trong việc kiểm kê tài sản để sở hữu nhà ở xã hội tại Hong Kong (Trung Quốc). Quảng Cầu đang là chủ sở hữu một căn hộ chính sách do chính quyền hỗ trợ giá ước tính hơn 2 triệu HKD (khoảng 245.780 USD) Trước đó, y đã đứng tên căn hộ cao cấp trị giá 73 triệu HKD (hơn 9,3 triệu USD) tại Kadoorie Hill ở Ho Man Tin vào năm 2019. Tuy nhiên, con dâu cũ Thái Thiên Phượng mới là người bỏ tiền ra mua nó.

Được biết, pháp luật Hong Kong (Trung Quốc) quy định những người đã sở hữu bất động sản giá trị cao trên thị trường, được khuyến khích từ bỏ mua nhà xã hội hoặc có thể bị từ chối đơn xin mua nhà trợ cấp để nhường cho công dân khó khăn hơn. Vì vậy, vấn đề sở hữu căn hộ chính sách của gia đình nghi phạm Quảng Cầu đã được mang ra thảo luận tại cuộc họp thường kỳ của chính quyền đặc khu.

Vấn đề tài sản đứng tên bố chồng cũ của Thái Thiên Phượng sẽ được xử lý ra sao và động thái quyết liệt của mẹ ruột cố người mẫu - Ảnh 3.

Ngoài căn hộ cao cấp ở Kadoorie, Quảng Cầu còn sở hữu một căn hộ được trợ cấp tại khu chung cư Sheung Man Court ở khu Kwai Chung (được mua vào năm 2020)

Vào ngày 7/3, mẹ ruột của Thái Thiên Phượng - bà Cheung Yin-fa đã nộp đơn lên tòa án Tối cao để ngăn cấm Quảng Cầu mua bán hoặc chuyển nhượng căn hộ cao cấp ở khu dân cư Kadoorie Hill mà chưa có sự đồng ý của bà. Mẹ nữ người mẫu xấu số còn yêu cầu Quảng Cầu làm thủ tục giao căn hộ cho bà và công khai việc con gái bà mới là người bỏ tiền ra mua và là chủ sở hữu thực sự của căn hộ này.

Ngoài ra, vì chồng mới của Thái Thiên Phượng không đủ quyền quản lý tài sản của cô do hai người chưa đăng ký kết hôn hợp pháp nên bà Cheung Yin-fa được cho là đang làm các thủ tục cần thiết để trở thành người quản lý tài sản chính thức cho con gái quá cố.

Vấn đề tài sản đứng tên bố chồng cũ của Thái Thiên Phượng sẽ được xử lý ra sao và động thái quyết liệt của mẹ ruột cố người mẫu - Ảnh 4.

Mẹ ruột Thái Thiên Phượng quyết tâm bảo vệ tài sản cho con gái sau sự ra đi đột ngột của cô. Bà từng khóc lặng bên người con rể khi đến hiện trường vụ án thương tâm của con gái

Đến nay, đã có tổng cộng 7 nghi phạm bị bắt giữ trong vụ án sát hại người mẫu Thái Thiên Phượng. Các nghi phạm bao gồm Quảng Cầu (65 tuổi, cảnh sát nghỉ hưu, bố chồng cũ nạn nhân), Quảng Cảng Kiệt (31 tuổi, tài xế, anh trai chồng cũ nạn nhân), Quảng Cảng Trí (28 tuổi, thất nghiệp, chồng cũ nạn nhân), Lý Thụy Hương (63 tuổi, đã nghỉ hưu, mẹ chồng cũ nạn nhân), 1 người phụ nữ tên Wu (tình nhân của bố chồng cũ), 1 người đàn ông tên Lin (bạn thân chồng cũ) và mới đây là một người phụ nữ 29 tuổi (bạn gái mới của chồng cũ nạn nhân).

Phiên tòa tiếp theo xét xử vụ án mạng gây rúng động của người mẫu Thái Thiên Phượng sẽ diễn ra vào ngày 8/5 tới.

Vấn đề tài sản đứng tên bố chồng cũ của Thái Thiên Phượng sẽ được xử lý ra sao và động thái quyết liệt của mẹ ruột cố người mẫu - Ảnh 5.

7 nghi phạm bị bắt giữ trong vụ sát hại Thái Thiên Phượng

Nguồn: South China Morning Post, HK01

XU

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm