Vụ án Nga - Mỹ: Vì sao Phương Nga, Thùy Dung được tại ngoại? Tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung

29/06/2017 16:43 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Trong phiên xử chiều nay (29/6), TAND TP.HCM đồng ý cho Trương Hồ Phương Nga được tại ngoại, đồng thời trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án lừa đảo 16,5 tỷ đồng.

Theo đó, sau khi hội ý các vấn đề liên quan của vụ án đến 16h15 HĐXX đã đọc lệnh và thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với quyết định hai bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) để điều tra.

2 bị cáo Phương Nga và Thùy Dung không được đi khỏi nơi cư trú trong quá trình điều tra. Quyết định này cũng được gửi tới công an địa phương.

Trước đó, sáng nay 29/6, 3 luật sư bảo vệ quyền lợi cho hoa hậu Phương Nga gồm: LS Phạm Văn Cương, LS Nguyễn Văn Quynh, LS Nguyễn Văn Dũ đã có đơn kiến nghị cho cô được tại ngoại.

Theo đơn gửi đến HĐXX và TAND TP HCM, các luật sư trình bày, Phương Nga đã bị tạm giam từ ngày 19/3/2015 đến nay là hơn 2 năm 3 tháng, quá thời gian tạm giữ chiếu theo luật.

Phương Nga không có dấu hiệu bỏ trốn, cản trở hoạt động điều tra hoặc cản trở việc xét xử của tòa án, do đó, việc tiếp tục tạm giam bị cáo Nga là không cần thiết.

Các luật sư cùng kiến nghị có biện pháp bảo vệ người làm chứng Lữ Minh Nghĩa, ông Nguyễn Văn Yên và bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) bởi những người này e ngại sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng và cần thiết phải bảo vệ an toàn với tư cách một nhân chứng của vụ án.

Các luật sư cũng đề nghị HĐXX áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh đối với bà Nguyễn Mai Phương vì bà này có vai trò rất rõ trong vụ án.

HP (tổng hợp)

Luật sư nói về việc Hoa hậu Phương Nga sử dụng quyền im lặng tại tòa: Lợi hay hại?

Luật sư nói về việc Hoa hậu Phương Nga sử dụng quyền im lặng tại tòa: Lợi hay hại?

Luật sư Huy An khẳng định, Hoa hậu Phương Nga sử dụng uyền im lặng là hoàn toàn hợp pháp, nhưng lợi hay hại thì chỉ bị cáo là người biết rõ và phải tự cân nhắc chọn lựa.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm