Vụ án bạo hành bé gái dẫn đến tử vong ở Bình Thạnh: Xét xử công khai vào ngày 21/7

11/07/2022 13:24 GMT+7 | Tin tức 24h

Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Tòa án dự kiến xét xử công khai vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong tại căn hộ chung cư ở quận Bình Thạnh vào ngày 21/7 tới.

Xử kín vụ án bạo hành bé gái dẫn đến tử vong ở Bình Thạnh TP HCM

Xử kín vụ án bạo hành bé gái dẫn đến tử vong ở Bình Thạnh TP HCM

Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Tòa án dự kiến sẽ đưa vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong tại căn hộ chung cư ở quận Bình Thạnh ra xét xử vào ngày 21/7 tới.

Theo Quyết định đưa vụ án ra xét xử, vụ án sẽ được xét xử công khai chứ không xét xử kín - tuyên án công khai như Quyết định trước. Phiên tòa do thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Tòa Gia đình và người chưa thành niên làm chủ toạ.

Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa là hai Kiểm sát viên Lê Thị Yến Như và Phan Trung Hải. Có 4 luật sư bảo vệ quyền và lợi ích cho bên bị hại, 2 luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái và 1 luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang. Ngoài ra, Tòa triệu tập 5 người làm chứng và 2 giám định viên tư pháp pháp y là thuộc Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh. 

Chú thích ảnh
Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Đây là vụ án được dư luận rất quan tâm. Trước đó vào ngày 28/4, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995) về tội "Giết người" theo Điều 123 và tội "Hành hạ người khác" theo Điều 140, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017); truy tố bị can Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, cha của bé N.T.V.A ) về tội "Hành hạ người khác" theo Điều 140 và tội "Che giấu tội phạm" theo Điều 389, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu N.T.V.A. (sinh ngày 28/6/2013) tại căn hộ chung cư Saigon Pearl (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Binh Thạnh). Quá trình sống chung, Trang tức giận việc gia đình Thái không cho Thái kết hôn với Trang và việc Thái không muốn có con chung với Trang.

Do đó, trong thời gian Trang ở nhà cùng cháu A. học trực tuyến, từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/12/2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Chú thích ảnh
Bị cáo Võ Nguyễn Quỳnh Trang

Từ 14 giờ 51 phút đến 18 giờ 6 phút ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ là hung khí nguy hiểm đánh đập,đạp mạnh, liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu A. dẫn đến cháu A. tử vong trước khi vào bệnh viện cấp cứu. 

Nguyễn Kim Trung Thái trong các ngày 7, 10, 11, 12/12/2022 đã chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ cháu A. nhưng Thái không can ngăn, còn tham gia cùng Trang đánh đập, hành hạ cháu A.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh cháu A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera thực hiện hành vi xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Viện Kiểm sát nhận định, hành vi phạm tội của Trang và Thái gây bất bình trong nhân dân, dư luận xã hội lên án, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật.

Hà Chung/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm