Vụ 50 khách Việt 'mất tích' ở Jeju: Camera khách sạn tố cáo 'gã môi giới' Hàn Quốc

17/01/2016 00:20 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Dựa trên các hình ảnh lưu trữ trong hệ thống camera giám sát (CCTV) tại khách sạn, cơ quan này cũng phát hiện một người đàn ông Hàn Quốc đã đón 3 nam du khách nói trên tại hành lang khách sạn và đưa lên ô tô chở đi.

Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại đảo Jeju cho biết vào ngày 13/1, có 56 khách du lịch người Việt Nam đã “biến mất” khỏi khách sạn mà không thông báo cho người hướng dẫn đoàn cũng như quản lý khách sạn, đồng thời tắt điện thoại nên không thể liên lạc được với họ.

Những người này nằm trong đoàn gồm 146 du khách Việt Nam đi từ Hà Nội đến đảo Jeju vào tối ngày 12/1 với lịch trình du lịch 5 đêm 6 ngày và dự kiến ngày 17/1 sẽ về nước.

Trong ngày 13/1, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh đã tìm được 10 người (9 nam, 1 nữ) tại các nhà trọ tư nhân ở gần khách sạn, đồng thời phối hợp với lực lượng cảnh sát, lực lượng bảo vệ bờ biển Jeju tiếp tục tìm kiếm những người còn lại và tăng cường kiểm soát tàu thuyền ra vào đảo Jeju.

Đến sáng 15/1, cơ quan này đã bắt giữ 3 nam du khách Việt Nam lao động bất hợp pháp tại một xưởng sản xuất thực phẩm tại phường Hannim trên đảo Jeju và đến 22h40 cùng ngày, giữ thêm 6 du khách (2 nam, 4 nữ) tại các nhà trọ ở gần khách sạn ban đầu.

Dựa trên các hình ảnh lưu trữ trong hệ thống camera giám sát (CCTV) tại khách sạn, cơ quan này cũng phát hiện một người đàn ông Hàn Quốc đã đón 3 nam du khách nói trên tại hành lang khách sạn và đưa lên ô tô chở đi. Cơ quan trên nghi ngờ đây chính là người môi giới việc làm bất hợp pháp cho những người này.

Hiện Cơ quan xuất nhập cảnh Jeju đang truy bắt người đàn ông Hàn Quốc nói trên, đồng thời tiếp tục điều tra những chủ nhà trọ gần khách sạn nơi đã tìm thấy 16 du khách Việt Nam, và truy tìm 37 người còn lại.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm