Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Đối tượng bị bắt giữ tại Ireland là đầu mối điều tra quan trọng

28/10/2019 16:07 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Trong thông báo mới nhất liên quan đến cái chết của 39 người trong chiếc xe công-ten-nơ đông lạnh tại Anh gần 1 tuần qua, cảnh sát hạt Essex, miền Đông Nam nước Anh cho biết một đối tượng nam giới bị bắt giữ tại cảng Dublin của Bắc Ireland hôm 26/10 là đầu mối điều tra quan trọng trong cuộc điều tra vụ việc này.

Cảnh sát Anh bắt giữ thêm các nghi can vụ 39 người chết trong xe tải - Nghi vấn không phải các nạn nhân đều là người Trung Quốc​

Cảnh sát Anh bắt giữ thêm các nghi can vụ 39 người chết trong xe tải - Nghi vấn không phải các nạn nhân đều là người Trung Quốc​

Ngày 25/10, cảnh sát Anh đã bắt giữ thêm hai đối tượng liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể trong một xe container đang gây rúng động dư luận ở nước này.

Tuyên bố của cảnh sát hạt Essex nêu rõ: "Người đàn ông bị bắt giữ tại cảng Dublin hôm thứ Bảy ngày 26/10 là đầu mối quan trọng trong cuộc điều tra vụ tìm thấy 39 người chết trong một xe tải ở Purfleet hôm thứ Tư ngày 23/10".

Liên quan đến cuộc điều tra này, cảnh sát Anh cũng đã bắt giữ 3 đối tượng tình nghi, trong đó 2 người đến từ thị trấn Warrington ở Tây Bắc nước Anh và một đối tượng người Bắc Ireland 46 tuổi. Ngày 27/10, cảnh sát Anh cho biết 3 đối tượng này đã được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh.

Chú thích ảnh
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ phát hiện 39 thi thể trong xe container ở khu công nghiệp Waterglade, Essex, Anh, ngày 23/10/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Trong khi đó, tài xế của chiếc xe tải nói trên, Maurice Robinson, 25 tuổi, bị cáo buộc 39 tội danh bao gồm ngộ sát, buôn người, vi phạm các quy định về nhập cư và rửa tiền. Đối tượng này sẽ bị đưa ra tòa ngày 28/10.

Lan Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm