Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Chính phủ sẽ ứng kinh phí đưa thi hài 39 nạn nhân về nước

21/11/2019 11:40 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Đây là thông tin mới nhất được Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ với báo chí bên lề Quốc hội vào sáng 21/11.

Vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh: Không nêu danh tính nạn nhân

Vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh: Không nêu danh tính nạn nhân

Ngày 8/11, bên lề Kỳ họp thứ 8, chia sẻ thông tin về vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định, tất cả 39 nạn nhân tử vong trong container đều là người Việt Nam. Thứ trưởng cho biết: Đây là vấn đề nhân đạo nên không nêu danh tính các nạn nhân mà chỉ công bố số lượng.

Theo Thứ trưởng, trước mắt với trách nhiệm cao nhất, Chính phủ quyết định sẽ ứng ra kinh phí trước để hỗ trợ gia đình đưa thi hài về nước an toàn, kịp thời. Sau đó địa phương sẽ làm việc với các gia đình để hoàn trả lại chi phí cho Chính phủ.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao cũng cho hay, hiện đang thống nhất về mặt kỹ thuật với phía Anh, ví dụ hoàn thiện các thủ tục hỏa thiêu với những gia đình mong muốn đưa tro cốt về, thu xếp các chuyến bay về cho hợp lý...

Chú thích ảnh
Cảnh sát Anh phong tỏa hiện trường phát hiện 39 thi thể trong container tại Grays, Essex, ngày 23/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Khi được hỏi về việc hiện có một số doanh nghiệp muốn tài trợ kinh phí đưa thi hài các nạn nhân về nước, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, nếu có doanh nghiệp tài trợ kinh phí thì họ sẽ làm việc trực tiếp với chính quyền địa phương và các gia đình.

Đỗ Bình/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm