Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Bắt giữ thêm đối tượng liên quan

22/11/2019 19:19 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ 39 thi thể được phát hiện trong một thùng xe tải đông lạnh tại hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London hồi tháng trước, ngày 22/11, cảnh sát Anh đã bắt giữ thêm một đối tượng, 23 tuổi, người Bắc Ireland, tình nghi liên quan vụ việc. 

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Chính phủ sẽ ứng kinh phí đưa thi hài 39 nạn nhân về nước

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Chính phủ sẽ ứng kinh phí đưa thi hài 39 nạn nhân về nước

Đây là thông tin mới nhất được Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ với báo chí bên lề Quốc hội vào sáng 21/11.

Trong một tuyên bố ngày 22/11, cảnh sát hạt Essex nêu rõ: "Đối tượng bị bắt giữ  do tình nghi âm mưu vận chuyển người, âm mưu tiếp tay cho hoạt động nhập cư bất hợp pháp.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa  Ảnh: TTXVN

Đối tượng sẽ tiếp tục bị giam giữ". Tuyên bố cho biết đối tượng này đã bị bắt trên xa lộ ở thị trấn Beaconsfield, cách thủ đô London hơn 40 km về phía Tây. 

Trước đó, Maurice Robinson, 25 tuổi, tài xế của chiếc xe tải này đã bị buộc tội ngộ sát, buôn người, vi phạm các quy định về nhập cư và rửa tiền.

Cũng liên quan vụ án này, sau khi có lệnh bắt giữ của châu Âu, tòa án ở Dublin còn đưa ra xét xử tài xế người Bắc Ireland Eamon Harrison, 23 tuổi, với 41 cáo buộc liên quan tội ngộ sát.

Minh Châu/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm