VTVcab hợp tác phát triển nội dung truyền hình về tôn giáo, tín ngưỡng

09/08/2020 10:12 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 8/8, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Lễ ký kết hợp tác phát triển kênh truyền hình An Viên (An Viên TV - B Channel) với VTVcab và các đối tác, nhằm lan tỏa các nội dung của kênh trên các hệ thống đa nền tảng.

 Đà Nẵng đã ký kết hợp tác quảng bá du lịch với kênh truyền hình quốc tế BBC

Đà Nẵng đã ký kết hợp tác quảng bá du lịch với kênh truyền hình quốc tế BBC

Ngày 10/6, đại diện Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, được sự ủy quyền của Sở, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng đã ký kết hợp tác quảng bá du lịch với Global Book Corporation – đại diện truyền thông chính thức của Kênh truyền hình quốc tế BBC. Đây là sự kiện truyền thông lớn nhằm khôi phục nền kinh tế, trong đó có ngành Du lịch sau dịch COVID-19.

Truyền hình An Viên là kênh thông tin về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực văn hóa, lĩnh vực tôn giáo, cung cấp thông tin về các lĩnh vực văn hóa, lịch sử, tín ngưỡng, các giá trị nhân văn, nhân đạo trong xã hội…

Ra đời từ năm 2011, thời gian qua, kênh truyền hình An Viên đã được đổi mới từ nhận diện đến nội dung, với cách tiếp cận mới, hiện đại của truyền hình thực tế, sự trải nghiệm tâm linh và ứng dụng các thành tựu của công nghệ thông tin.

Chú thích ảnh
Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam và VTVcab ký hợp tác

Hàng loạt chương trình mới được đầu tư sản xuất bởi VTVcab tác nghiệp với công nghệ, thiết bị hiện đại, từ đó truyền dẫn phát sóng kênh và chùm nội dung của kênh trên các hạ tầng truyền hình và OTT uy tín tại Việt Nam như: VTV Digital, AVG, HTV… Qua đó, truyền tải thông điệp tốt đẹp của kênh, giá trị tư tưởng, giáo lý từ bi - trí tuệ của đạo Phật và nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc đến gần hơn với khán giả trong nước và cộng đồng Việt kiều trên khắp thế giới.

Chú thích ảnh
Ông Lê Quang Minh, Giám đốc VTV Digital - Đài THVN

Đại diện VTVcab, đơn vị phối hợp sản xuất nội dung kênh truyền hình An Viên - tin tưởng, với nội dung được đầu tư sản xuất bài bản kỹ lưỡng từ định hướng của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, với sự đồng thuận hợp tác truyền dẫn kênh trên đa nền tảng của các đơn vị, những thông điệp tốt đẹp của truyền hình An Viên sẽ tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ. 

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cho biết: "Hãy đến và nhận: sức mạnh, sống lâu, trí tuệ" là slogan của An Viên TV. Với tôn chỉ mục đích An Viên TV - B Channel là không gian thanh tịnh, nơi hội tụ cuộc sống tươi đẹp đa sắc màu, những tấm lòng tốt, những sẻ chia và yêu thương… chuyển tải thông điệp rằng chúng ta có quyền tự hào về truyền thống văn hóa bao dung, tử tế truyền từ đời này qua đời khác vượt lên những tiếp biến trong thời hội nhập.

Chú thích ảnh
Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch thường trực HĐTS GHPGVN

"Sắc màu văn hóa, tín ngưỡng, tôn giáo nằm trong dòng chảy thống nhất trong sự đa dạng thể hiện tinh thần đại đoàn kết dân tộc đã trở thành di sản vô giá, truyền thống quý báu của mỗi người Việt Nam trong hai tiếng đồng bào.

Tinh thần yêu nước, thương nòi, lòng khoan dung, trọng nhân, trọng nghĩa, nét văn hóa yêu thương đùm bọc, chia sẻ lẫn nhau, lá lành đùm lá rách… đã thấm sâu trong tư tưởng, tình cảm, tâm hồn của mỗi người Việt Nam là những nội dung chuyển tải của An Viên TV - B Channel.

Những đường lối, chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo được thông tin đầy đủ tạo nên sức mạnh lạc quan, sự hiểu biết trí tuệ sẽ đem đến cuộc sống thanh bình, an lạc và hạnh phúc" - Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, chia sẻ thêm.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh Lễ ký kết hợp tác phát triển kênh truyền hình An Viên

An Viên TV - B Channel chính thức phát sóng ngày 8/8, hứa hẹn hấp dẫn khán giả với nhiều nội dung phong phú, mới lạ về tôn giáo, tín ngưỡng...

Tiểu Phong. Ảnh: VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm