VTVcab 'cắt sóng', xem HBO, Disney, Cartoon Network, Fox Sports ở đâu?

03/04/2018 21:25 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Trên truyền hình, Tổng giám đốc VTVCab xin lỗi khách hàng về thông báo thay đổi kênh và khẳng định những kênh thay thế sẽ hấp dẫn tương tự các kênh đã cắt sóng. Tuy nhiên, nhiều khán giả vẫn bày tỏ mong muốn được giữ lại các kênh yêu thích như: HBO, Cartoon Network, Disney Channel, Cinemax…

VTVcab xin lỗi khán giả về thông báo thay đổi kênh

Chiều 3/4, Tổng giám đốc VTVCab - ông Bùi Huy Năm - xuất hiện trên sóng truyền hình trong chương trình Cuộc sống thường ngày để tiếp tục trần tình về việc thay đổi hàng loạt kênh phát sóng bắt đầu từ 1/4.

Ông Bùi Huy Năm cho biết, VTVcab đã thông báo sự thay đổi nên trên nhiều kênh sóng nhưng đáng tiếc đã không thể gửi thông tin đầy đủ, chính xác đến toàn bộ 2 triệu khách hàng.

“Về sự thay đổi kênh, chúng tôi đã thông báo trên các phương tiện thông đại chúng như báo chí, một số kênh, chương trình của VTVcab. Rất có thể, trong quá trình gửi thông tin đến hàng triệu khách hàng, một số khách hàng đã không nhận được thông tin đầy đủ, chưa tiếp cận thông tin một cách chính thức từ VTVcab.

Thay mặt VTVcab, tôi cũng xin gửi lời xin lỗi tới những khán giả đã không nhận được thông tin. Chúng tôi cũng nỗ lực hết sức từng ngày để tiếp tục lắng nghe những khách hàng và giải thích về những thay đổi. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm để triển khai đầy đủ đến cho khách hàng” – ông Năm cho biết.

Chú thích ảnh
Tổng giám đốc VTVCab - ông Bùi Huy Năm - xuất hiện trên sóng truyền hình trong chương trình Cuộc sống thường ngày chiều 3/4 (Ảnh chụp màn hình)

Tổng giám đốc Tổng công ty VTVcab khẳng định, khi triển khai nội dung, VTVcab đặt khách hàng là trọng tâm, mang đến cho khách hàng những nội dung hấp dẫn.

"Các bạn có thể thấy những kênh lần đầu xuất hiện tại Việt Nam với nội dung rất phong phú như Cartoon Kids, Woman… cũng như những chương trình, gameshow rất nổi tiếng như American Got Talent, X-Factor hay các phim bom tấn của Mỹ.

Tôi và cả các chuyên gia cũng đánh giá những chương trình như vậy rất có ích cho người xem với các nội dung về sức khỏe, làm đẹp, nội trợ, trang trí nhà cửa…” – ông nói.

Với trẻ em, ông Bùi Huy Năm giới thiệu: “Chúng tôi có những kênh với nội dung phong phú mà chúng tôi cân nhắc để phù hợp với trẻ em bao gồm chương trình giáo dục, các phim có tính giáo dục cao. Trẻ em cũng có thể xem trên các thiết bị di động những chương trình như vậy”.

Chú thích ảnh
Nhiều khán giả không hài lòng với việc VTVcab thay đổi kênh phát sóng, cắt đi các kênh họ yêu thích

Đại diện của VTVcab cũng nhấn mạnh khán giả cũng có thể theo dõi những kênh, chương trình mới mọi lúc mọi nơi mà không mất bất kỳ chi phí nào. Khán giả có thể theo dõi những chương trình yêu thích mà không bị bỏ lỡ, thậm chí là những chương trình phát sóng trước 2, 3 ngày trên các thiết bị di động.

Khẳng định “sự thay đổi nào cũng sẽ mất nhiều thời gian để mọi người nhận thấy sự thay đổi ấy mang lại lợi ích như thế nào”, ông Năm cũng bày tỏ: “VTVcab luôn muốn khán giả thấu hiểu cho nhà cung cấp dịch vụ. Những chương trình chúng tôi mang tới vẫn còn nhiều điều mới lạ. Nhưng khách hàng chỉ cần trải qua một thời gian xem thì tôi hoàn toàn tin tưởng rằng những nội dung mới sẽ thuyết phục khách hàng ở lại lâu hơn và đồng hành với VTVcab lâu hơn”.

Xem HBO, Cartoon Network, Disney Channel... ở đâu?

Không phải sự thay đổi nào cũng ngay lập tức được chấp nhận, nhiều khán giả bày tỏ mong muốn, VTVcab giữ lại một số kênh được khán giả Việt yêu thích từ lâu như: HBO, Cartoon Network, Disney Channel, Cinemax… 

Trước ngày 1/4/2018, tất cả các kênh như: HBO, Max by HBO, BBC Earth, Discovery, Disney Channel, Cartoon Network, FoxSports... được cung cấp bởi Q.net - nhà phân phối các kênh truyền hình quốc tế chính thức và lớn nhất tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Nhiều khán giả chia sẻ cách để tiếp tục xem các kênh HBO, Max by HBO, BBC Earth, Discovery...

Đại diện truyền thông Q.net chia sẻ với báo Thể thao và Văn hóa, sau khi VTVcab lựa chọn phương án ngưng gia hạn hợp đồng sau 31/3/2018 với Q.net thì Q.net hiện còn hợp tác với 8 đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền khác, bao gồm: SCTV, K+, HTVC, MyTV, truyền hình FPT, MobiTV, VTC, HanoiCab.

Trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội, nhiều khán giả chia sẻ một số cách để tiếp tục xem các kênh này, chẳng hạn như xem trực tuyến trên FPT Play LiveTV hoặc cài đặt các ứng dụng xem tivi online phổ biến như: FPT Play, Flix, Fly TV, Viet Mobi TV…

HBO, Disney ‘biến mất’ trên VTVCab: Đơn vị nắm bản quyền nói gì?

HBO, Disney ‘biến mất’ trên VTVCab: Đơn vị nắm bản quyền nói gì?

Theo đại diện Q.net, những kênh truyền hình quốc tế như: HBO, Max by HBO, BBC Earth... không còn được phân phối trên hạ tầng VTVcab và NextTV “chủ yếu là do có sự thay đổi về chiến lược từ Ban Tổng giám đốc của VTVcab”.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm