VTV ‘tuýt còi’ cafe bóng đá vụ bản quyền World Cup 2018

14/06/2018 14:19 GMT+7 | World Cup ở Việt Nam

(Thethaovanhoa.vn) - Các tụ điểm cafe bóng đá không được phát sóng trực tiếp những trận đấu thuộc World Cup 2018 nếu không xin phép VTV, đây là thông tin chính thức được phát đi ở bản tin thời sự tối qua 13/6, 1 ngày trước lễ khai mạc giải.

Theo đó, việc tổ chức các buổi chiếu công cộng các trận đấu World Cup 2018 thu tiền hoặc không thu tiền mà không được sự đồng ý của VTV là hành vi vi phạm bản quyền.

Cũng theo thông tin từ VTV, bên cạnh hoạt động nêu trên, những hành vi khác còn được coi là vi phạm bản quyền World Cup 2018 gồm có: Đài truyền hình địa phương, truyền hình trả tiền tiếp sóng các chương trình truyền hình World Cup 2018 của VTV mà không được sự đồng ý của FIFA và VTV.

Các website, các ứng dụng ví dụ như Sopcast dùng để truyền dẫn các chương trình đó bất chấp tiếp sóng VTV hay sóng của đài truyền hình nào đó tiếp sóng của VTV; các ứng dụng OTT, nhà mạng truyền dẫn phát sóng các trận đấu trên mạng di động mà chưa có sự đồng ý của VTV và FIFA; website, báo điện tử trích dẫn các trận đấu, cắt các clip bàn thắng đăng tải.

Việc VTV giám sát vấn đề bản quyền World Cup 2018 một cách chặt chẽ là điều có thể hiểu được. Tuy nhiên, việc thông báo vấn đề này chỉ 1 ngày trước trận khai mạc giữa Nga và Saudi Arabia đặt các bên liên quan, nhất là những tụ điểm cafe bóng đá trước những thách thức không nhỏ.

Được biết, FIFA giữ lại quyền trình chiếu các trận đấu của World Cup 2018 ở các địa điểm công cộng,  VTV không có quyền cấp phép mà việc này thuộc quyền của FIFA.

Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp buổi lễ khai mạc FIFA World Cup 2018, dự kiến bắt đầu vào lúc 20h00 ngày 14/6 trên kênh VTV6 & VTV6HD.

Ngay sau đó là trận đấu giữa chủ nhà Nga và Saudi Arabia.

Những điều cần biết về lễ khai mạc World Cup 2018 diễn ra tối nay

Những điều cần biết về lễ khai mạc World Cup 2018 diễn ra tối nay

Siêu sao nhạc pop Robbie Williams, ca sĩ opera người Nga Aida Garifullina cùng Ronaldo “béo” sẽ là những cái tên đáng chú ý sẽ góp mặt tại Lễ Khai mạc World Cup 2018, sẽ diễn ra vào tối nay.

Hiền Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm