VTV phát sóng trực tiếp bao nhiêu môn thi đấu tại SEA Games 32?

26/04/2023 19:01 GMT+7 | SEA Games 32

Chủ nhà SEA Games 32 sẽ chỉ phát sóng trực tiếp 16 môn thi đấu trong khi tổ chức 32 môn thể thao.

VTV phát sóng trực tiếp 16 môn thi đấu

Một số đơn vị truyền hình tại Việt Nam đã có kế hoạch phát sóng SEA Games 32, trong đó có Đài truyền hình Việt Nam (VTV). Vì Campuchia chỉ có kế hoạch sản xuất và phát sóng trực tiếp 16 môn tại đại hội nên VTV sẽ tường thuật các môn này. Các môn được VTV phát sóng trực tiếp là: điền kinh; thể thao dưới nước (bơi, nhảy cầu); bóng đá (nam, nữ); bi sắt; bóng rổ; bóng chuyền; cầu lông; võ kun khmer; cầu mây; karate; taekwondo; bóng rổ, pencak silat; hockey; bóng bàn; thể thao điện tử.

Ngoài ra, VTV cũng phát sóng trực tiếp lễ khai mạc SEA Games 32 vào ngày 5/5 và lễ bế mạc đại hội vào ngày 17/5. Dự kiến, VTV sẽ phát 2 sự kiện nói trên và 16 môn trên kênh VTV2 và VTV5.

Campuchia tổ chức 37 môn tại SEA Games 32. Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham dự 552/581 nội dung của 31 môn. Hầu hết các môn Việt Nam tham dự đều là những môn mũi nhọn và có khả năng giành huy chương. Việc chuẩn bị cho SEA Games 32 cũng được xác định là nhiệm vụ liên thông chuẩn bị cho ASIAD 19 và Olympic 2024.

VTV phát sóng trực tiếp bao nhiêu môn thi đấu tại SEA Games 32? - Ảnh 2.

Danh sách các môn thể thao tại SEA Games 32

Ngành thể thao đặt chỉ tiêu, đoàn Việt Nam giành khoảng từ 80 - 100 HCV. Chúng ta mất khoảng 50 HCV do nước bạn bỏ nhiều môn thế mạnh của Việt Nam như bắn cung, bắn súng, thể hình, đua thuyền (rowing và canoeing), kurash. Bên cạnh đó, nhiều môn tại SEA Games 32 bị cắt giảm nội dung như vật, boxing, wushu, taekwondo, thể dục dụng cụ (bỏ toàn bộ nội dung nữ), khiêu vũ thể thao (bỏ toàn bộ 12 nội dung truyền thống, đưa 2 nội dung mới breaking).

Năm địa điểm tại Campuchia đã được chuẩn bị để tổ chức đại hội gồm thủ đô Phnom Penh (Sân vận động quốc gia Morodok Techo, Sân vận động quốc gia Olympic và Trung tâm Hội nghị và triển lãm quốc tế Chroy Changvar), cùng các tỉnh Kep, Kampot, Preah Sihanouk và Siem Reap.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm