VTV đăng ký bản quyền 'Táo quân' tại Mỹ

02/02/2018 11:23 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân đã được Đài Truyền hình Việt Nam đăng ký bản quyền tại Mỹ.

Gặp nhau cuối năm - Táo quân là chương trình do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài THVN thực hiện, phát sóng vào tối 30 Tết Nguyên đán hàng năm. Chương trình đề cập đến những vấn đề "nóng" trong xã hội của năm cũ với góc nhìn hài hước, châm biếm.

Sau khi chương trình được phát sóng trên VTV vào tối 30 Tết, rất nhiều khán giả đều có nhu cầu xem lại Gặp nhau cuối năm - Táo quân trên Internet và các trang mạng xã hội.

Thực tế, nhiều tổ chức, cá nhân ghi lại chương trình và đăng tải lên Internet, nhiều nhất là trên trang YouTube, mà chưa có bất cứ thỏa thuận nào với đơn vị sản xuất.

Chú thích ảnh
Gặp nhau cuối năm - Táo quân là chương trình thuộc bản quyền của Đài THVN. Ảnh: ĐLNA

Phát hiện vi phạm bản quyền này, CNC - đơn vị ký hợp đồng với VTV độc quyền phát hành clip Táo quân trên Internet - đã vào cuộc, buộc các tài khoản vi phạm trên YouTube phải gỡ các video về chương trình. 

Mới đây, Đài THVN đã tiến hành đăng ký bản quyền tại Mỹ và đang triển khai các bước nhằm bảo vệ bản quyền chương trình này tại Việt Nam. 

Chú thích ảnh
"Táo quân" trở thành "món ăn tinh thần" của đông đảo khán giả vào dịp Tết. Ảnh: Internet
Chú thích ảnh
Ảnh: Internet

Tối 2-3-4/2, Táo quân sẽ được ghi hình tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội. Chương trình sẽ phát sóng vào 20h00 ngày 15/2 (30 Tết) trên các kênh sóng của VTV.

Táo quân 2018: ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh ‘phán’ kết quả trận U23 Việt Nam - Uzbekistan

Táo quân 2018: ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh ‘phán’ kết quả trận U23 Việt Nam - Uzbekistan

Ở hậu trường tập luyện chương trình Táo quân 2018, Ngọc Hoàng Quốc Khánh cùng các Táo đã đưa ra nhận định hài hước về trận chung kết sắp diễn ra giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

K.T

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm