VTV cảnh báo khán giả, lo nhiều người 'tiền mất tật mang' vì săn vé Táo quân 2024

16/01/2024 15:41 GMT+7 | Giải trí

VTV khẳng định vé xem Táo quân 2024 đang rao bán trên nhiều diễn đàn mạng là giả, đồng thời mong khán giả cẩn trọng khi chuyển tiền cọc.

Đến thời điểm hiện tại, Đài Truyền hình Việt Nam - VTV mới chỉ đưa ra thông tin duy nhất là chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2024 vẫn sẽ diễn ra vào dịp sát Giao thừa Tết Giáp Thìn. Ngoài ra, chưa hề có bất kỳ thông tin nào khác về lịch quay, địa điểm hay vé xem ngày diễn. 

Dù vậy, nhiều hội nhóm trên mạng xã hội đã mọc lên cùng với các nội dung rao bán vé Táo quân 2024 với nhiều mức giá khác nhau. Các chủ tài khoản vẫn miệt mài đăng bài: "Có vé Táo quân 2024, ai quan tâm nhắn tin đặt hàng".

Phía VTV cảnh báo khán giả, lo nhiều người 'tiền mất tật mang' vì 'săn' vé Táo quân 2024 - Ảnh 1.

Hình ảnh vé Táo quân 2024 được rao bán trên các diễn đàn

Trước tình hình này, VTV cho biết khán giả cần hết sức cẩn trọng trước những lời mồi chài mua vé. Bởi dù chưa có thông tin xác thực, nhưng khi nhắn tin, các chủ bài đăng đều mạnh miệng cung cấp thông tin chi tiết về địa điểm, sơ đồ ghế ngồi trong buổi diễn ra chương trình.

Thậm chí, vé Táo quân 2024 còn được rao bán với các mức giá cụ thể, dao động từ 1,5 đến 6 triệu đồng 1 cặp. Có chủ tài khoản còn "dọa", vé Táo quân có thể lên tới hơn 10 triệu đồng/cặp nếu mua sát ngày theo tỉ giá năm ngoái. Phản hồi về điều này, VTV khẳng định đây đều là những thông tin không có căn cứ.

Phía VTV cảnh báo khán giả, lo nhiều người 'tiền mất tật mang' vì 'săn' vé Táo quân 2024 - Ảnh 2.

Phía VTV nhấn mạnh: "Chúng tôi còn chưa biết Táo quân quay ở đâu thế nhưng trên mạng đã có người phân rõ chỗ ngồi"

Đáng nói, nhiều chủ bài đăng bán vé còn yêu cầu chuyển khoản toàn bộ hoặc một phần tiền cọc để giữ vé. Khi chưa thấy khách chuyển khoản, chủ tài khoản sẽ lại đưa ra thông tin hối thúc: "Vé sắp hết rồi", Chuyển khoản để đặt vé luôn",...

Phía VTV đặc biệt lưu ý: "Mọi thông tin về vé xem Táo quân 2024 được rao bán trên mạng xã hội đều không chính xác. Khán giả cần rất cẩn trọng khi tìm mua. Cũng bởi, khi đã đặt cọc, tiền sẽ mất khỏi tài khoản còn việc nhận được vé hay không thì không ai đảm bảo".

Táo quân 2024 chưa ấn định lịch chiếu, thị trường vé đã tấp nập từng ngày - Ảnh 1.

Các hội nhóm "mọc" lên, phục vụ nhu cầu giải trí ngày Tết của người dân

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: Internet

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm