VTV Awards 2021 có gì mới, trao giải như thế nào?

31/07/2021 14:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - BTC vừa chính thức thông tin những điểm mới đáng chú ý và dự kiến lễ trao giải Ấn tượng VTV - VTV Awards 2021.

Fan tiếc nuối Phương Oanh 'Hương vị tình thân' không được đề cử VTV Awards 2021

Fan tiếc nuối Phương Oanh 'Hương vị tình thân' không được đề cử VTV Awards 2021

Fan của Phương Oanh phim Hương vị tình thân tiếc nuối khi tên của nữ diễn viên vắng bóng tại VTV Awards 2021 hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng.

Ấn tượng VTV - VTV Awards 2021 khởi động từ đầu tháng 6. Ngay sau Vòng chung kết UEFA EURO 2020, giữa tháng 7/2021, Hội đồng chuyên môn của Đài Truyền hình Việt Nam đã lựa chọn ra từ hàng trăm đề cử các tác phẩm và cá nhân ấn tượng, phát sóng từ tháng  9/2020 đến tháng 7/2021 để công bố Top 10 lần thứ nhất đối với 11 hạng mục giải thưởng trên website http://www.antuong.vtv.vn.

Đến cuối tháng 7, danh sách Top 10 sẽ được cập nhật lần thứ hai, trong đó, có những đề cử mới thay thế cho những đề cử ở Top 10 trước đó. 

Chú thích ảnh
Top 10 đề cử lần thứ nhất hạng mục Phim truyền hình ấn tượng

Dự kiến đến ngày 5/8, danh sách rút gọn Top 5 mỗi hạng mục giải thưởng sẽ được công bố chính thức. Khán giả sẽ tham gia đóng góp ý kiến của mình bằng hình thức bình chọn thông qua nền tảng VTVGo, nền tảng duy nhất ghi nhận điểm số từ khán giả. Vòng bình chọn diễn ra từ ngày 5/8 -7h9 ngày 5/9.

Cùng với điểm số đến từ Hội đồng chuyên môn mở rộng, bao gồm cả nhà báo, đạo diễn…, giải thưởng của các hạng mục sẽ được công bố trong Lễ Trao giải, truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 5/9 trên kênh VTV1.

Chú thích ảnh
Chương trình dành cho trẻ em là hạng mục mới

Năm nay, Ban tổ chức đưa ra 11 hạng mục chính thức gồm: Dẫn chương trình ấn tượng, Nghệ sĩ ấn tượng, Diễn viên nam ấn tượng, Diễn viên nữ ấn tượng, Phim truyền hình ấn tượng, Phim tài liệu ấn tượng, Hình ảnh thời sự ấn tượng, Chương trình giải trí ấn tượng, Chương trình văn hóa-thể thao ấn tượng, Chương trình dành cho trẻ em ấn tượng và Chương trình của năm. 

VTV Awards 2021 có sự thay đổi một số hạng mục giải thưởng. Trước hết là có hạng mục mới: Chương trình dành cho trẻ em. BTC cho hay, đây là lời khẳng định rõ ràng về sự quan tâm tới đối tượng khán giả đặc biệt, định hướng sản xuất những chương trình có tính thẩm mỹ, giáo dục, giải trí có ý nghĩa cho các em nhỏ.'

Chú thích ảnh
Các chương trình phục vụ khán giả yêu mến thể thao cũng sẽ được ghi nhận tại giải thưởng

Sẽ có một hạng mục tuy cũ mà mới là Các chương trình văn hoá - thể thao. Lần đầu tiên, các chương trình phục vụ khán giả yêu mến thể thao được ghi nhận và gọi tên cụ thể tại VTV Awards 2021.

Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức căng thẳng, do đó, Ban tổ chức đang chuẩn bị 2 phương án cho Lễ trao giải.

Một phương án có sự hạn chế số khán giả, nhưng vẫn có thảm đỏ, sân khấu để đón chờ các khách mời, các gương mặt đề cử.

VTV Awards, Ấn tượng VTV, VTV Awards 2021, Lễ trao giải VTV Awards 2021, Ấn tượng VTV 2021, Khởi động Awards 2021, Đề cử VTV Awards 2021
Đề cử những hình ảnh thời sự ấn ấn tượng

Phương án hai sẽ thực hiện trao giải thông qua nền tảng online với một số tiết mục có thể được ghi hình trước; hoặc vẫn có một số nội dung sẽ diễn ra ở quy mô nhỏ, gọn tại trường quay của Đài THVN với sự giám sát chặt chẽ, đảm bảo an toàn tối đa theo quy định về phòng - chống dịch.

Lễ trao giải VTV Awards 2021 dự kiến THTT 20h10 Chủ nhật ngày 5/9 trên kênh VTV1. 

Tiểu Phong. Ảnh: VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm